Giá xăng dầu hôm nay 20/9: Lặng yên trước sóng gió?

Giá xăng dầu hôm nay 20/9 biến động không mạnh trong phiên giao dịch. Có vẻ như thị trường đang lặng trước cơn sóng gió căng thẳng tại Trung Đông đang leo thang.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 20/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 58,03 USD/thùng – giảm 76 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 64,29 USD/thùng -  giảm 8 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 39.180 JPY/thùng - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 20/9 biến động không mạnh trong phiên giao dịch, và có vẻ như thị trường đang lặng đi trước cơn sóng gió lớn, khi căng thẳng tại Trung Đông đang leo thang. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 21/9: Chốt tuần kém hơn kì vọng

xd

Những căng thẳng đến Trung Đông - vựa dầu thô lớn nhất thế giới, đang là thông tin gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến nhiên liệu. 

Saudi Arabia đã công bố mảnh vỡ của các máy bay không người lái và tên lửa, được cho là đã sử dụng trong các vụ tấn công vào các cơ sở lọc dầu của nước này hôm 14/9 vừa qua, đồng thời khẳng định đây là bằng chứng "không thể chối cãi" cho thấy Iran đứng sau vụ việc này. 

Nhưng bình luận mới nhất của Tổng thống Donald Trump cho thấy thái độ căng thẳng của ông đối Iran cũng được xoa dịu dần, khi chỉ sử dụng biện pháp trừng phạt thay vì biện pháp quân sự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông đã chỉ thị cho Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin gia tăng đáng kể các biện pháp trừng phạt Iran sau vụ tấn công mới đây, nhằm vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia. 

Phía Iran đã phủ nhận việc đứng sau các vụ tấn công trên, đồng thời cảnh báo sẽ lập tức đáp trả mọi động thái của Mỹ chống lại Tehran. Một quan chức dầu mỏ Kuwait cho hay, sau các vụ tấn công ở Saudi Arabia, lĩnh vực dầu mỏ của Kuwait đang trong tình trạng báo động cao và đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất, như một biện pháp phòng ngừa.

Tồn kho tại Mỹ trong tuần trước tăng 1,1 triệu thùng, theo số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), trái ngược với dự báo giảm 2,5 triệu thùng từ giới phân tích. Tồn kho dầu thô tại Cushing, bang Oklahoma, cửa ngõ giao dầu tương lai, tuần trước vẫn giảm, tuần giảm thứ 11 liên tiếp, dài nhất kể từ tháng 8/2018.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau phiên điều chỉnh ngày 16/9, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.114 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.143 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.200 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.362 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.090 đồng/kg.

chọn