Giá xăng dầu hôm nay 24/3: Hồi phục yếu ớt, nhiên liệu chưa thể trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 24/3 đang có đôi chút sự hồi phục so với những ngày qua, nhưng vẫn chưa thắng được đà đi xuống của thị trường.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 24/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 22,99 USD/thùng - tăng 25 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 26,29 USD/thùng - giảm 68 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 24.850 JPY/thùng - tăng 150 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 25/3

Giá xăng dầu hôm nay 24/3: Hồi phục yếu ớt, nhiên liệu chưa thể trở lại  - Ảnh 1.

Giá xăng dầu đang trải qua thời kì giảm sút nghiêm trọng. Trong suốt hơn 1 tháng vừa qua, nhiên liệu sụt giảm không phanh và mất khoảng 60% giá trị. 

Do đại dịch Covid-19 đang lan rộng khiến cho nhu cầu đi lại của thế giới giảm mạnh và kéo theo đà giảm sút của nhiên liệu. 

Nhiều công ty dầu mỏ đã vội vã cắt giảm chi tiêu và một số nhà sản xuất đã bắt đầu cho nhân viên tạm nghỉ.

Joseph McMonigle, nhà phân tích chính sách năng lượng cao cấp của Hedgeye Potomac Research, cho biết: "Chúng tôi tin rằng giá dầu sẽ tiếp tục giảm xuống mười mấy USD trong thời gian ngắn, giữa bối cảnh thảm họa phá hủy nhu cầu, nền móng chứng khoán toàn cầu và không giới hạn sản xuất sau ngày 1/4".

Ở phía cung, trong khi nhu cầu dầu thô sụt giảm mạnh thì cuộc chiến dầu khí giữa Nga và Saudi Arabia lại nổ ra, với khả năng nguồn cung dầu trên thị trường sẽ lên mức kỉ lục.

Một thực tế đã được đặt ra, nếu cuộc chiến giá dầu giữa Nga và Saudi Arabia không sớm được giải quyết, và dịch Covid-19 chưa được khống chế, giá dầu có thể lao dốc xuống mức 10 USD/thùng.

Sản lượng khai thác của OPEC giảm từ ngưỡng kỉ lục thiết lập vào giữa năm 2018 là 32,8 triệu thùng xuống còn 30,7 triệu thùng vào tháng 2. 

Saudi Arabia, được cho là lãnh đạo không chính thức của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã đề xuất gia hạn thời gian giảm sản lượng cũng như kêu gọi một thỏa thuận giảm sản lượng sâu hơn. Tuy nhiên, đối tác Nga đã không chấp nhận yêu cầu này. 

chọn