Giá xăng dầu hôm nay 25/3: Tăng trở lại sau nhiều tuần lao dốc không phanh nhờ nỗ lực cứu giá của Mỹ

Giá xăng dầu hôm nay 25/3 quay lại đà hồi phục nhẹ trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực cứu giá nhiên liệu đã bị lao dốc không phanh từ nhiều tuần trước.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 25/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 24,34 USD/thùng - tăng 1,35 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 28,11 USD/thùng - tăng 1,18 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 25.750 JPY/thùng - tăng 900 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu đã có những dấu hiệu hồi phục trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi Mỹ đang có những động thái hỗ trợ giá nhiên liệu. 

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 26/3

Giá xăng dầu hôm nay 25/3: Hồi phục nhờ tác động từ Mỹ  - Ảnh 1.

Trong một diễn biến mới nhất, chính quyền Mỹ đã chỉ định một đại diện năng lượng đặc biệt sang Saudi Arabia, là một phần thúc đẩy ngoại giao, để ổn định thị trường năng lượng đang bị thiệt hại bởi cuộc chiến giá giữa Saudi Arabia và Nga.

Bên cạnh đó, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 23/3 tuyên bố sẽ mua không giới hạn lượng trái phiếu Chính phủ Mỹ, nhằm hỗ trợ thị trường tài chính. Goldman Sachs ước tính nhu cầu mất tổng cộng 8 triệu thùng/ngày, bởi hoạt động kinh tế của các quốc gia đang chậm lại, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Cho đến nay, giá dầu đã giảm 60% tính từ đầu năm, kể từ khi dịch cúm Covid-19 bùng phát, cũng như cuộc chiến về giá để dành thị phần giữa Nga và Arab Saudi bùng phát.

Sản lượng khai thác của OPEC giảm từ ngưỡng kỉ lục thiết lập vào giữa năm 2018, là 32,8 triệu thùng xuống còn 30,7 triệu thùng vào tháng 2.

Saudi Arabia, được cho là lãnh đạo không chính thức của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), đã đề xuất gia hạn thời gian giảm sản lượng cũng như kêu gọi một thỏa thuận giảm sản lượng sâu hơn. Tuy nhiên, đối tác Nga đã không chấp nhận yêu cầu này.


chọn