Giá xăng dầu hôm nay 26/3: OPEC+ căng thẳng tột độ, nhiên liệu lại giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay 26/3 quay lại đà giảm điểm và lao dốc xuống ngưỡng rất thấp, khi cuộc chiến nhiên liệu của OPEC+ chưa đi đến hồi kết.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 26/3, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 23,42 USD/thùng - giảm 1 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 4): 26,39 USD/thùng - giảm 1,72 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 22.600 JPY/thùng - giảm 3550 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 27/3

Giá xăng dầu hôm nay 26/3: OPEC+ căng thẳng tột độ, nhiên liệu giảm sâu - Ảnh 1.

OPEC+ gồm các quốc gia khai thác dầu lớn nhất thế giới cùng đối tác quan trọng là Nga không thể đi tới tiếng nói chung trong thời gian qua. OPEC muốn giảm sản lượng trong khi Nga kiên quyết giữ nguyên. 

 Nga liên tục phàn nàn rằng thỏa thuận OPEC+ đã hỗ trợ cho nền công nghiệp đá phiến của Mỹ.

Giá dầu thô đã giảm hơn 50%, xuống dưới 25 USD/thùng trong những ngày OPEC+ lục đục. Thị trường chao đảo dữ dội khi các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá sự gia tăng sản lượng dầu, và sự sụt giảm về nhu cầu do các lệnh cấm đi lại và các biện pháp khác nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus corona.

Trong khi đó, Mỹ được cho là nước được hưởng lợi lớn từ vấn đề cạnh tranh của các đối thủ. Tuy nhiên, khi nhu cầu thị trường vẫn ở mức thấp, dầu đá phiến của Mỹ cũng đang gặp khó khăn. 

Các nhà sản xuất dầu mỏ Bắc Mỹ đã lùi sản xuất trước tình trạng nguồn cầu khan hiếm. Tập đoàn Chevron cho biết họ sẽ giảm một nửa chi tiêu trong Lưu vực Permian, đồng nghĩa với việc giảm sản lượng 125.000 thùng dầu mỗi ngày so với dự báo trước đó. 

Suncor Energy Inc., một trong những nhà khai thác cát dầu lớn nhất Canada, cho biết họ sẽ đóng cửa sản xuất một trong hai điểm khai thác tại mỏ Fort Hills, giảm 194.000 thùng/ngày.

Bên cạnh đó, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 23/3 tuyên bố sẽ mua không giới hạn lượng trái phiếu Chính phủ Mỹ, nhằm hỗ trợ thị trường tài chính. Goldman Sachs ước tính nhu cầu mất tổng cộng 8 triệu thùng/ngày, bởi hoạt động kinh tế của các quốc gia đang chậm lại, để ngăn chặn dịch bệnh Cov

chọn