Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Chờ đợi tín hiệu từ FED

Giá xăng dầu hôm nay, 24/8 đổ dồn mọi sự chú ý về phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để chờ đợi quyết định tác động đến xu hướng giá tuần mới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 24/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 54,10 USD/thùng – giảm 1,14 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 59.20 USD/thùng -  giảm 61 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 36.140 JPY/thùng-  giảm 590 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 24/8 đổ dồn mọi sự chú ý về phiên họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để chờ đợi quyết định tác động đến xu hướng giá tuần mới. 

Thị trường đang chờ sự kiện thường niên của Fed ở Jackson Hole, bang Wyoming, vào cuối tuần. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tại sự kiện.

Nếu lãi suất tiếp tục giảm, đồng USD sẽ suy yếu, đồng nghĩa với việc các mặt hàng giao dịch bằng đồng bạc xanh trong đó có dầu thô sẽ rẻ hơn.

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 26/8

xd

Nhà phân tích thị trường Michael McCarthy thuộc CMC Markets tại Sydney, nhận định nếu Chủ tịch Powell đề cập đến kế hoạch hạ lãi suất "dài hơi" và đảo ngược bình luận thắt chặt lãi suất từ một số thành viên của Fed hồi đầu tuần này, điều đó sẽ góp phần đẩy giá dầu lên. 

Bên cạnh đó, nhà phân tích McCarthy cũng cho biết dầu Brent có sự hỗ trợ tốt ở mức 60 USD/thùng trên biểu đồ kỹ thuật và có chiều hướng đi lên. 

Mối lo ngại trước căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể là một trong những nhân tố khiến Fed giảm lãi suất trong thời gian tới.

Trước đó, giá dầu đã giảm 2 tháng tháng liên tiếp sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế và tổ chức OPEC giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, giá dầu vẫn được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng từ OPEC+ trong khi các lệnh trừng phạt của Mỹ làm giảm mạnh xuất khẩu từ Iran và Venezuela.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau kì điều chỉnh ngày 16/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.358 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.405 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.504 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.396 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.072 đồng/kg.

chọn