Giá vàng hôm nay 24/8: Bất ngờ vọt lên cao ngất

Giá vàng hôm nay 24/8 nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của thị trường sau những thông tin liên tiếp đẩy giá kim quý vọt lên ngưỡng ngất ngưởng chỉ trong vòng 24 giờ.

Giá vàng hôm nay 24/8

Giá vàng hôm nay, 24/8 tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1513,20 USD/ounce, tăng khoảng 15 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 24/8 nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của thị trường sau những thông tin liên tiếp, đẩy giá kim quý vọt lên ngưỡng ngất ngưởng chỉ trong vòng 24 giờ. 

Giá vàng thế giới treo cao trên đỉnh bất chấp thị trường Mỹ vừa ghi nhận sự đảo chiều của một tín hiệu lịch sử. Tuy nhiên, nỗi lo về cuộc chạy đua bơm tiền giữa chính phủ các nước vẫn bao phủ thị trường.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 26/8

gvc

Theo Bộ Tài chính Mỹ, lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ hôm 22/8 đã tăng lên mức 1,61% và trở lại tình trạng bình thường trong 10 năm qua là: luôn cao hơn lợi tức trái phiếu 2 năm nước này.

Các thị trường hiện đang kì vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 9, nhưng những bất ổn xung quanh định hướng của chính sách tiền tệ trong tương lai đã tăng lên sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương.

Fed đã không tiết lộ kế hoạch cho một loạt động thái cắt giảm lãi suất, cho thấy việc hạ lãi suất tháng trước chỉ là động thái điều chỉnh một lần giữa chu kì.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,730 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,720 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 22/8.

chọn