Giá vàng hôm nay 26/8: Chờ phá kỉ lục giá

Giá vàng hôm nay 26/8 vẫn duy trì đà lên mạnh và vọt lên trên 1.527 USD/ounce, để hướng đến những ngưỡng giá kỉ lục mới trong tuần.

 Giá vàng hôm nay 26/8

Giá vàng hôm nay, 26/8 tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1527,20 USD/ounce, tăng khoảng 14 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 26/8 vẫn duy trì đà lên mạnh và vọt lên trên 1.527 USD/ounce để hướng đến những ngưỡng giá kỉ lục mới trong tuần. 

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Tại đây, đại diện ngân hàng trung ương các nước sẽ gặp mặt và trao đổi về các chính sách tiền tệ. Thị trường vàng cũng sẽ ít nhiều chịu ảnh hưởng từ các chính sách này.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/8: Tiếp tục chinh phục đỉnh giá mới

giavangtuantoi

Nói về giá vàng tuần này, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 10 cử tri, tương đương 67%, kêu gọi vàng tăng giá.

Mặt khác 4 người còn lại, tương đương 27%, dự đoán vàng sẽ có hành động giá trung tính trong tương lai. Có 1 phiếu bầu, hoặc 6%, cược rằng vàng sẽ trượt giá vào tuần tới.

Trong khi đó, 866 người tại cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 524 cử tri, tương đương 54%, kêu gọi vàng tăng giá. 183 người khác, tức 25%, dự đoán vàng sẽ giảm. 159 cử tri còn lại, tương đương 21%, đã chứng kiến một thị trường đi ngang.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị đe dọa bởi cuộc chiến thuế quan không có hồi kết giữa Bắc Kinh và Washington, kim loại quý gần đây được nhà đầu tư xem như một kênh lí tưởng để bảo toàn giá trị tài sản.

Ông John Sharma, một nhà kinh tế của ngân hàng National Australia Bank cho biết vẫn còn những lo ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ, bất ổn thương mại và căng thẳng địa chính trị. Tất cả những yếu tố này có thể hỗ trợ giá vàng.

 Vàng thường được coi như một kênh đầu tư an toàn trong thời điểm xuất hiện nhiều bất ổn về chính trị và tài chính.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn