Giá xăng dầu hôm nay 27/8: Mua vào tích trữ, giá nhiên liệu tăng nhanh

Giá xăng dầu hôm nay, 27/8 bắt đầu lên lại trên thị trường trong bối cảnh chính trị thế giới căng thẳng và các nhà đầu tư đang mua vào để tích trữ nhiên liệu.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 27/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 9): 54,70 USD/thùng – tăng 53 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 9): 59.67 USD/thùng -  tăng 33 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 9): 36.280 JPY/thùng-  tăng 420 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay, 27/8 bắt đầu lên lại trên thị trường trong bối cảnh chính trị thế giới căng thẳng và các nhà đầu tư đang mua vào để tích trữ nhiên liệu. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 28/8: Xung đột lợi ích, nhiên liệu giảm sâu

369

Reuters cho biết thuế suất 5% của Trung Quốc đối với nhập khẩu dầu Mỹ có thể khiến nhu cầu dầu thô giảm sâu hơn nữa tại các trung tâm dọc theo Bờ biển vàng của Mỹ, nơi các nhà xuất khẩu đã vận chuyển dầu thô ra nước ngoài mà không có người mua chắc chắn.

Theo Morgan Stanley, đợt áp thuế mới nhất sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, trong khi có những rủi ro căng thẳng leo thang hơn nữa. 

Theo ông Olivier Jakob của hãng tư vấn PetroMatrix, chiến tranh thương mại có tác động lớn hơn tới giá dầu, thay vì cuộc chiến tàu chở dầu, và các thành phần tham gia thị trường không quá lo ngại về trận tấn công tàu chở dầu, ít nhất là cho tới khi một tàu chở dầu cực lớn bị bắn hỏng hoàn toàn

Jeffrey Halley, một nhà phân tích thị trường cao cấp có trụ sở Singapore tại công ty môi giới OANDA cho biết: "Dầu thô đang có mức giao dịch trầm lắng trong hôm nay vì thị trường đang đổ dồn về hội nghị Jackson Hole".

Trong một diễn biến khác, các nhà phân tích của Citigroup dự báo với những yếu tố hỗ trợ như hiện nay, giá dầu sẽ còn tăng trong ngắn hạn, trong đó giá dầu Brent có thể đạt mốc 78 USD/thùng. Tuy nhiên, nếu xung đột Mỹ-Trung có bước leo thang mới, giá dầu sẽ chịu áp lực giảm do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu kém đi.

 Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kì điều chỉnh ngày 16/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.358 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.405 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.504 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.396 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.072 đồng/kg.

chọn