Giá vàng hôm nay 27/8: Tiếp tục chinh phục đỉnh giá mới

Giá vàng hôm nay 27/8 tăng trưởng đúng theo dự đoán của giới chuyên môn, và hoàn toàn có khả năng sẽ phá sâu hơn những kỉ lục mới về giá trong tuần này.

 Giá vàng hôm nay 27/8

Giá vàng hôm nay, 27/8 tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1530,10 USD/ounce, tăng khoảng 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 27/8 tăng trưởng đúng theo dự đoán của giới chuyên môn và hoàn toàn có khả năng sẽ phá sâu hơn những kỉ lục mới về giá trong tuần này. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 28/8: Tiếp tục tăng mạnh, chưa tìm thấy đỉnh giá mới

8888

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News, cả Main Street và Wall Street đều cho rằng vàng sẽ có đợt tăng giá trong tuần này. Vàng tương lai tháng 12 của Comex được giao dịch ở mức 1.538,10 USD/ounce, tăng gần 1% kể từ thứ 6 tuần trước.

Chuyên gia Cieszynski đánh giá, giá vàng vẫn có thể sẽ tăng cao hơn trong tuần này. Vàng đang trong một xu hướng tăng được thiết lập tốt và đang cho thấy sự hỗ trợ thực sự mạnh mẽ ở mức 1.500 USD/ounce và 1.480 USD/ounce.

Todd Gordon, chuyên gia phân tích giá vàng đến từ TradingAnalysis, dự báo giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn, chạm mốc 1.576 USD/ounce và mục tiêu tiếp theo là phá ngưỡng 1.708 USD/ounce.

Tổng thống Donald Trump đang lên án mạnh mẽ những động thái đến từ Trung Quốc. Mới đây nhất, Tổng thống Mỹ cho rằng quốc gia châu Á này đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ từ 300 đến 500 tỉ USD mỗi năm và gây hại gần 1.000 tỉ USD mỗi năm. "Trong nhiều năm và điều đó vẫn đang tiếp diễn theo nhiều cách, đây là tình trạng khẩn cấp" ông lí giải.

Ngược lại, Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả kế hoạch của Tổng thống Donald Trump đồng thời kêu gọi Washington chấm dứt ngay "những hành động sai trái".

Thương chiến Mỹ - Trung leo thang nghiêm trọng khi Trung Quốc tuyên bố đánh thuế 5-10% lên 75 tỉ USD hàng hóa Mỹ. Ngay sau đó, Tổng thống Trump cũng quyết định tăng thuế lên 550 tỉ USD hàng Trung Quốc, và muốn cho các công ty Mỹ rút khỏi quốc gia Đông Á.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt ngưỡng 43 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi đó mua vào cũng 42,5 triệu đồng/lượng. 

Cụ thể, giá vàng SJC tại Doji mua vào ở mức 42,2 triệu đồng/lượng, bán ra đến 43,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán nới rộng 1 triệu đồng/lượng. 

Phú Quý niêm yết giá mua bán mức 42,5-43,2 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn mua bán mức 42,5-42,95 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn