Giá xăng dầu hôm nay 26/11: Đứng lại chờ thỏa thuận thương mại

Giá xăng dầu hôm nay 26/11 chững lại sai khi thị trường đang lặng yên chờ đợi những tin tức từ thỏa thuận thương mại sơ bộ giữa Mỹ và Trung Quốc.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 12): 57,52 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 12): 63,31 USD/thùng - gần như không đổi

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12): 39.570 JPY/thùng - gần như không đổi.

Thị trường hiện tập trung quan sát các diễn biến liên quan đến thỏa thuận thương mại sơ bộ Hoa Kỳ – Trung Quốc, cũng như động thái của các quốc gia sản xuất dầu mỏ trước thềm cuộc họp của khối OPEC vào tháng 12 tới đây.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 27/11

xd1

Trong ngày 22/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc muốn hoàn tất thỏa thuận thương mại sơ bộ với Hoa Kỳ, dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Ông Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh Trung Quốc không sợ phải đáp trả khi cần thiết trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ.

Nhiều chuyên gia nói đàm phán Mỹ - Trung không có nhiều chuyển biến tích cực. Chủ tịch Tập Cận Bình mới đây cho biết Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ, và cố gắng tránh chiến tranh thương mại. Tuy nhiên, ông Tập Cận Bình cũng bày tỏ thái độ cứng rắn rằng sẽ không ngần ngại trả đũa khi cần thiết.

Trong Kịch bản phát triển bền vững của IEA, vốn dự báo phát thải giảm sâu để đáp ứng các mục tiêu khí hậu, năng lượng mặt trời cần tăng trưởng hơn nữa, với tốc độ 300 GW mỗi năm. Không cần phải nói, điều đó sẽ đòi hỏi một số thay đổi lớn về chính sách.

Theo các nguồn tin từ OPEC, để hỗ trợ giá dầu, OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, có thể sẽ quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến tháng Sáu năm sau tại cuộc họp tháng tới, nhưng có khả năng sẽ không tuyên bố cắt giảm sâu hơn tại thời điểm này.

 Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau kì điều chỉnh ngày 15/11, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 19.507 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 20.796 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 15.963 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 14.968 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 11.942 đồng/kg.

Mức giá này bắt đầu có hiệu lực từ 15h ngày 15/11.

chọn