Giá vàng hôm nay 26/11: Giảm liên tục, vàng sắp chạm đáy mới?

Giá vàng hôm nay 26/11 không những không cho thấy tích cực mà còn liên tục đà đi xuống kéo dài trong tuần này.

Giá vàng hôm nay, 26/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.459,3 USD/ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới giảm đã kích thích sức mua tại một số quốc gia ở châu Á. Nhu cầu mua vàng ở Ấn Độ đang dần tăng cao hơn. 

Dữ liệu thương mại của Thụy Sĩ khẳng định lại xu hướng trong dữ liệu thương mại của Ấn Độ; các chuyến hàng trong tháng 10 từ Thụy Sĩ đã tăng 2% so với cùng ìỳ năm trước và tăng 47% so với tháng trước.

giavang

Các chuyên gia trên thị trường vàng cho rằng hiện vàng đang ở ngưỡng giá an toàn, và cần duy trì được trong ngưỡng từ 1450-1470 USD/ounce. Nếu vàng rớt khỏi ngưỡng này có thể kích hoạt làn sóng bán tháo, coi như tín hiệu bi quan cho giá vàng. Các nhà đầu cơ nên bám sát diễn biến tăng giảm của giá vàng trong thời gian này.

Diễn biến mối quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục ảnh hưởng tới giá vàng. Căng thẳng thương mại đã đẩy giá vàng tăng hơn 14% từ đầu năm đến nay, và đang hướng tới mức tăng cao nhất trong vòng gần 10 năm qua.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết nước này muốn đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ trên cơ sở bình đẳng, đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ quan điểm này của ông Tập. Trump cho rằng một thỏa thuận cần phải tốt hơn cho Mỹ vì Mỹ đã chịu thiệt nhiều năm trong thương mại với Trung Quốc.

chọn