Giá vàng hôm nay 25/11: Chờ đợi đà tăng trưởng

Giá vàng hôm nay, 25/11, được ủng hộ bởi thị trường tài chính và đang được dự báo sẽ sớm vọt tăng trong tuần.

Giá vàng hôm nay, 25/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.469,4 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay được ủng hộ bởi thị trường tài chính và đang được dự báo sẽ sớm vọt tăng trong tuần mới.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 26/11

Nói về giá vàng tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. 5 nhà phân tích, tương đương 31%, cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần tới. 6 nhà phân tích, tương đương 38%, dự báo rằng vàng sẽ giảm.

gi

5 nhà phân tích còn lại, tương đương 31%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 587 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 292 người, tương đương 50%, dự báo vàng tăng giá.

173 người, tương đương 29%, dự đoán vàng sẽ giảm. 121 người còn lại còn lại, tương đương 21%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Richard Baker - chủ biên của tờ Eureka Miner Report, nói rằng thị trường chứng khoán chạm đỉnh có thể cung cấp một số động lực cho vàng vào tuần tới.

Đồng quan điểm, Adam Button (Giám đốc điều hành Forexlive.com) cho biết ông đang lạc quan về giá vàng.

"Thời điểm này rất khó khăn nhưng các vết nứt bắt đầu xuất hiện trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Và nếu nó bị phá vỡ, đó sẽ là chất xúc tác chính cho vàng", Adam Button cho biết.

Cũng theo CEO này, "Ngay bây giờ, thị trường đã phần lớn định giá trong một thỏa thuận nhưng ngay cả khi có một thỏa thuận, nó có thể đem tới ít hi vọng hơn".

Theo Colin Hamilton, Giám đốc điều hành BMO Capital Market trả lời phóng vấn của Kitco cho rằng, tâm lí mạo hiểm của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán có thể tiếp tục đè nặng lên giá vàng trong ngắn hạn.

Hamilton cho biết thêm, nếu thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc được ký kết, thì chúng ta sẽ thấy có nhiều rủi ro hơn đối với giá vàng. Nhưng vẫn còn rất nhiều dấu hỏi về kinh tế châu Âu… và địa chính trị có thể đẩy vàng lên cao hơn.

chọn