Giá vàng hôm nay 27/11: Tiếp tục dò đáy, vàng đã giảm xuống mốc thấp 1.455 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 27/11 vẫn tiếp tục dò đáy và chưa thể quay lại đà tăng trưởng như những dự đoán của giới chuyên môn.

Giá vàng hôm nay, 27/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.455,8 USD/ounce, tiếp tục giảm 4 USD so với ngày hôm qua.

f

Goldman Sachs mới đây đã tung ra một báo cáo đầy khả quan đối với vàng. Theo đó, Goldman Sachs đang duy trì triển vọng tăng giá đối với vàng, và tin tưởng vàng sẽ tăng lên 1.600 USD/ounce vào năm tới.

"Sự không chắc chắn về nhiều vấn đề quốc tế lớn đang gia tăng cùng với tăng trưởng kinh tế toàn cầu khiêm tốn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong năm tới, bất chấp tâm lí nhà đầu tư đối với nền kinh tế toàn cầu đã được cải thiện gần đây", Goldman Sachs lưu ý.

Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn và xuống đáy 1 tuần do thị trường tài chính đón nhận nhiều thông tin tốt.

Các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần, nhờ hi vọng mới về đàm phán Mỹ-Trung. Theo đó, Trung Quốc đã có thiện chí trong vấn đề quyền sở hữu trí tuệ. Đây là điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump rất quan tâm.

Diễn biến mối quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục ảnh hưởng tới giá vàng. Căng thẳng thương mại đã đẩy giá vàng tăng hơn 14% từ đầu năm đến nay, và đang hướng tới mức tăng cao nhất trong vòng gần 10 năm qua.

 Trước đó, theo Reuters, giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất một tuần vào thứ Hai (25/11), sau khi Mỹ và Trung Quốc bày tỏ sẵn sàng kí một thỏa thuận thương mại ban đầu vào cuối năm, làm tăng nhu cầu về tài sản rủi ro và thúc đẩy đồng USD.

Ngoài ra, giá vàng tiếp tục chịu áp lực trước thông tin Trung Quốc đã mời các nhà đàm phán thương mại cấp cao của Mỹ tham gia vòng đàm phán trực tiếp mới tại Bắc Kinh, trong bối cảnh hai bên tiếp tục nỗ lực để ít nhất có thể đạt được một thỏa thuận hạn chế.


chọn