Giá vàng hôm nay 28/11: Bắt đáy tuần, giá vàng lại bắt đầu đi lên

Giá vàng hôm nay 28/11 đã bắt đáy từ phiên trước và đang có dấu hiệu hồi phục lên ngưỡng giá cao hơn.

Giá vàng hôm nay, 27/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.457,9 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Trong phiên ngày hôm qua, giá vàng giảm mạnh và sụt xuống ngưỡng dưới 1.455 USD/ounce, và ngày hôm nay, kim quý đang có dấu hiệu hồi phục trở lại. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 29/11

Nguyên nhân chính để giá vàng tăng trưởng trở lại là do việc bán tháo của các nhà đầu tư đang tạm ngừng, đồng thời thực hiện các giao dịch mua lại ở mức giá thấp.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn chịp áp lực từ những thông tin lạc quan về việc Mỹ - Trung tiếp tục đạt được đồng thuận trong việc giải quyết các nút thắt hiện nay. Điều này tiếp tục đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục mới.

b

Thị trường chứng khoán Mỹ lập thêm kỉ lục mới trong phiên đêm qua cũng làm suy giảm sức hấp dẫn của vàng. Gần đây, các chỉ số chứng khoán Phố Wall liên tục lập đỉnh cao mọi thời đại, khiến cổ phiếu thành kênh đầu tư hút vốn khỏi các tài sản khác.

Vàng giảm giá còn do đồng USD đứng ở mức cao, sau khi Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có bài phát biểu ẩn chứa tín hiệu rằng ngân hàng trung ương này sẽ không cắt giảm thêm lãi suất nữa (sau 3 lần cắt giảm trong 2019), trừ khi nền kinh tế bất ngờ suy yếu.

Bên cạnh đó, Goldman Sachs mới đây đã tung ra một báo cáo đầy khả quan đối với vàng. Theo đó, Goldman Sachs đang duy trì triển vọng tăng giá đối với vàng, và tin tưởng vàng sẽ tăng lên 1.600 USD/ounce vào năm tới.

"Sự không chắc chắn về nhiều vấn đề quốc tế lớn đang gia tăng cùng với tăng trưởng kinh tế toàn cầu khiêm tốn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong năm tới, bất chấp tâm lí nhà đầu tư đối với nền kinh tế toàn cầu đã được cải thiện gần đây", Goldman Sachs lưu ý.

chọn