Giá vàng hôm nay 29/11: Nhiều thông tin tích cực, vàng vẫn lòng vòng, chưa rõ xu hướng tăng hay tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay 29/11 biến động nhẹ nhàng trên thị trường và vẫn chưa cho thấy rõ xu hướng giá của tuần này.

Giá vàng hôm nay, 29/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.456,9 USD/ounce, giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Một số nhà phân tích trả lời phỏng vấn của Kitco News cho rằng hiện vàng đang chịu áp lực từ ba yếu tố. Đầu tiên và quan trọng nhất là phố Wall tiếp tục tăng, và đạt mức cao kỉ lục mọi thời đại. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 30/11

gv2

Thứ hai là sự lạc quan rằng một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể sắp được đưa ra. Cuối cùng là đồng USD đang đứng ở mức cao. Nhưng tin tốt là hiện tại, là kim loại quý đứng vững trên mức hỗ trợ 1.400 USD/ounce.

"Vàng thỏi hiện đang được giao dịch ở mức 1.460 USD một ounce, tại New York, trong khi giá vàng giao tháng 6/2021 là 1.494 USD/ounce. Do đó, để người mua số quyền chọn này có lãi, kim loại quý sẽ phải tăng gấp 3 trong hơn một năm tới",  Bloomberg nhận định.

Trước những kì vọng vào mối quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ -Trung đang ấm dần lên, giá vàng tuần này đã giảm khoảng 0,6% ổn định quanh mốc 1.460 USD/once, trong khi chứng kiến thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh.

Giá vàng thế giới chịu áp lực lớn sau khi Mỹ ồ ạt công bố các thông tin tích cực bao gồm số liệu về tăng trưởng GDP, đơn hàng lâu bền và số người thất nghiệp giảm.

Theo Bộ thương mại Mỹ, lĩnh vực sản xuất của nước này tăng mạnh trong tháng 10 vừa qua. Đơn đặt hàng lâu bền tăng 0,6% trong tháng 10, so với mức giảm 1,4% trong tháng 9 trước đó. Số liệu này cũng cao hơn so với ước tính 0,5% của các nhà kinh tế.

chọn