Giá vàng hôm nay 30/11: Lình xình ở ngưỡng thấp 1.455 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 30/11 chốt tuần ở ngưỡng giá thấp và chưa có những dấu hiệu trên thị trường có thể sớm kéo giá kim quý lên mức cao hơn.

Giá vàng hôm nay, 30/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.455,7 USD/ounce, giảm 1 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 2/12

giavang1

Trong khi đó, giới đầu tư vẫn nghiêng về khả năng Washington và Bắc Kinh sẽ kí được thỏa thuận giai đoạn 1 trước cuối năm nay, nên sức ép giảm giá đối với vàng là đáng kể. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỉ lục cũng khiến vàng suy giảm sức hấp dẫn.

Giá vàng thế giới tiếp tục diễn biến khá nghịch lí và ở vùng đáy 3 tháng qua, cho dù giới đầu tư lo ngại về triển vọng thương mại Mỹ-Trung, sau khi ông Donald Trump kí các đạo luật về Hong Kong.

Ông Trump nhấn mạnh sự ủng hộ của Washington đối với người biểu tình ở Hong Kong, điều mà Bắc Kinh đã kêu gọi chống lại.

Ông Trump nói: "Tôi có một mối quan hệ rất tốt với Chủ tịch Tập Cận Bình. Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối của một thỏa thuận rất quan trọng, tôi đoán bạn có thể nói một trong những giao dịch quan trọng nhất trong thương mại".

Theo nhà phân tích Eugen Weinberg của Ngân hàng Commerzbank, việc luật hóa các đạo luật về Hong Kong dường như không hề hỗ trợ đối với giá vàng. Vàng vẫn quanh vùng 1.450 USD/ounce, và nếu các thị trường chứng khoán tiếp tục tăng, thì nhiều khả năng vàng sẽ còn chịu áp lực nhiều hơn nữa.

Ole Hanse, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng ngay cả khi đang chịu áp lực bán trong ngắn hạn, nhưng tôi vẫn thấy vàng sẽ tăng giá trong dài hạn, nếu kim loại quý vượt qua được ngưỡng 1.480 USD/ounce.

Ole Hanse cho biết thêm bất cứ nhà đầu tư nào đã bỏ lỡ cơ hội trong đợt tăng giá 20% của vàng những tháng mùa hè vừa qua, vẫn sẽ còn cơ hội khác, nhưng những nhà đầu tư đó cần phải kiên nhẫn.


chọn