Giá xăng dầu hôm nay 6/9: Diễn biến trái chiều chờ tín hiệu mới

Giá xăng dầu hôm nay 6/9 đang diễn biến trái chiều và đang chờ đợi những cú hích mới từ thị trường.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 6/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 55,18 USD/thùng – giảm 39 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 61.87 USD/thùng -  tăng 1,96 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 37.690 JPY/thùng - tăng 1.310 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 6/9 đang diễn biến trái chiều và đang chờ đợi những cú hích mới từ thị trường. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Chốt tuần giá thấp, chờ thông tin từ Mỹ

xd

Tại Mỹ, tồn kho dầu thô được kì vọng tiếp tục giảm trong tuần thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng các yếu tố cơ bản trên thị trường dầu vẫn có xu hướng tiêu cực. Theo đó, giá dầu vẫn sẽ phụ thuộc vào cuộc chiến thương mại và Mỹ cùng Trung Quốc vẫn chưa chốt ngày cho vòng đàm phán tiếp theo.

Giá dầu giảm còn do OPEC tăng sản lượng khai thác trong tháng Tám vừa qua. Đây là lần tăng sản lượng đầu tiên trong năm nay, khi nguồn cung gia tăng từ Iraq và Nigeria vượt mức giảm của nước dẫn đầu, là Saudi Arabia, và những thiệt hại đối với Iran do các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

OPEC, Nga và các nước khác nằm ngoài tổ chức này hồi tháng 12 năm ngoái đã đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày từ ngày 1/1 năm nay. Phần cắt giảm của OPEC là 800.000 thùng/ngày sẽ được áp dụng với 11 thành viên, trừ Iran, Libya và Venezuela.

Giá dầu tăng do những thông tin tích cực từ Trung Quốc - nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2, và là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới. Một cuộc khảo sát nhỏ cho thấy hoạt động của ngành dịch vụ Trung Quốc đang được mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong 3 tháng trở lại đây kể từ tháng 8, do các đơn đặt hàng mới tăng.

Tại Bắc Kinh, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết vòng đàm phán này sẽ diễn ra và "hai bên nhất trí sẽ hợp tác và đưa ra hành động thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc hội đàm". 

Ngoài ra, vẫn có bằng chứng cho thấy các nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại, qua đó hạ kì vọng tăng trưởng nhu cầu dầu. Brian Gilvary, Giám đốc Tài chính BP Plc, cho hay nhu cầu dầu toàn cầu dự kiến sẽ tăng chưa đến 1 triệu thùng/ngày trong năm 2019 do tiêu thụ chậm.

 Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau phiên điều chỉnh giá ngày 31/8, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng RON95-III: không cao hơn 20.235 đồng/lít;

Xăng E5RON92: không cao hơn 19.223 đồng/lít;

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 16.339 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 15.327 đồng/lít;

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 13.828 đồng/kg.

chọn