Giá xăng dầu hôm nay 7/4: Căng thẳng tại OPEC+ ổn định dần, nhiên liệu dự báo khởi sắc vào cuối tuần

Giá xăng dầu hôm nay 7/4 bất ngờ chậm lại dù trên thị trường những thông tin lạc quan đang đến nhiều hơn với nhiên liệu, khi căng thẳng tại OPEC+ đang ổn định dần.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 7/4, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 5): 27,05 USD/thùng - giảm 1,29 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 5): 33,06 USD/thùng - giảm 1,05 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 5): 25.890 JPY/thùng - giảm 60 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 8/4

Giá xăng dầu hôm nay 7/4: Bất ngờ chậm lại nhưng sắp khởi sắc cuối tuần?  - Ảnh 1.

Cuộc chiến nhiên liệu giữa Nga và OPEC đang dần đi đến hồi kết. Với sự can thiệp từ phía Mỹ, các bên đang dần thiện chí hơn trên bàn đàm phán. 

Ban đầu, Nga từ chối đề xuất nâng hạn mức giảm sản lượng. Tuy nhiên, mới đây, Reuters cho biết ông Putin muốn sản lượng trên toàn thế giới giảm khoảng 10 triệu thùng/ngày, và Mỹ cũng phải tham gia vào việc này.

Arab Saudi ra điều kiện sẽ chỉ đồng ý cắt giảm khi mọi quốc gia, thậm chí ngoài OPEC như Mỹ, đều phải chịu một phần trách nhiệm trong khi việc thuyết phục để mọi nước đi đến cam kết dường như không khả thi.

Trong khi đó, trả lời họp báo tại Nhà Trắng ngày 6/4, Tổng thống Donald Trump nói nếu giá dầu giữ mức hiện tại thì ông sẽ đánh thuế nhập khẩu rất nặng lên mặt hàng này.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo cũng cho rằng có thể ông sẽ không cần phải dùng đến biện pháp nói trên, vì cả Nga và Arab Saudi đều không được lợi trong tình hình giá dầu thấp. “Dầu mỏ và khí đốt là nguồn thu nhập chính của họ nên rõ ràng đó là điều rất xấu đối với họ”, Tổng thống Trump nói.

Tồn kho dầu thô tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 27/3 tăng 13,8 triệu thùng, theo cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA). Đây là mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2016. Giới phân tích dự báo những số liệu tương tự còn xuất hiện trong những tuần tới, trong bối cảnh các cơ sở lọc dầu đang cố hạn chế sản lượng và nhu cầu xăng giảm.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát. Chủng virus corona mới này hiện đã lây nhiễm cho gần 1,3 triệu người, làm hơn 70.000 người chết. Nhiều quốc gia đã áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại, khiến nhu cầu năng lượng giảm mạnh.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 

Sau kì điều chỉnh ngày 29/3, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 11.956 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 12.560 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.259 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 9.141 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.453 đồng/kg.

chọn