Giải mã tính cách: Màu sắc yêu thích nói lên điều gì về con người bạn?

Vàng, đỏ, xanh dương và xanh lá cây, đâu là màu sắc đặc trưng cho tính cách của bạn?

Giải mã tính cách qua màu sắc

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng có 4 loại tính cách đặc trưng và cũng có 4 màu cơ bản đó là vàng, đỏ, xanh dương và xanh lá cây. Vì thế nên nếu bạn thích màu trắng, hồng hay nâu thì những màu sắc đó không thể nói lên điều gì về tính cách của bạn cả. Giải mã tính cách qua màu sắc giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân và có định hướng nên phản ứng như thế nào trong những tình huống khó xử.

Màu sắc bạn chọn trong hình ảnh dưới đây không chỉ giúp bạn khám phá thêm về chính mình và lí giải phản ứng của bạn trong từng trường hợp cụ thể mà còn giúp bạn cởi mở hơn và dễ dàng cảm thông với mọi người xung quanh hơn. Nếu bạn thấy tính cách của mình tương đồng với hai trong số 4 màu cơ bản nêu trên thì đó là điều hoàn toàn bình thường vì một người có thể có nhiều nét tính cách pha trộn từ các loại khác nhau nhưng ít nhất bạn vẫn biết được nét tính cách đặc trưng của mình là gì.

Giải mã tính cách: Màu sắc yêu thích nói lên điều gì về con người bạn? - Ảnh 1.

Màu vàng

Tính cách màu vàng thường được ví như tính cách của chiều hoàng hôn. Những người chọn màu vàng thường là trung tâm của sự chú ý và thường sẽ là loại tính cách ồn ào, náo nhiệt nhất trong số 4 loại tính cách đặc trưng của con người. Nhiều người cho rằng họ là những người luôn vui vẻ, hạnh phúc, vô tư, phóng khoáng, gặp nhiêu may mắn trong cuộc sống và thường không thật sự nghiêm túc trong bất kì chuyện gì.

Những người có nét tính cách màu vàng thường nhìn cuộc đời như một bữa tiệc lớn không hồi kết. Nếu họ phải đối mặt với những tình huống khó khăn thì họ thường ngay lập tức tìm đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Nỗi sợ lớn nhất của họ là bị từ chối.

Màu vàng là những người cực kì chung thủy và là những cộng sự tuyệt vời. Họ duyên dáng và thân thiện. Họ là mẫu người của gia đình và yêu động vật. Họ quan tâm đến môi trường và thích ở ngoài trời hơn là trong nhà. Đây là những người không thích gây mâu thuẫn và thường là người đứng ra hòa giải khi có xung đột xảy ra. Bên cạnh đó, họ là người sáng tạo, thích thể hiện, sống bản năng và là những tình nguyện viên xuất sắc. Điều họ ghét nhất trên đời chắc chắn là sự giả dối.

Màu đỏ

Đây được xem là nét tính cách chiếm ưu thế. Những người chọn màu đỏ là người luôn muốn mọi thứ phải đúng ý mình và phải được thực hiện ngay lập tức. Đôi khi họ không thông cảm với những thứ không đúng với nguyên tắc và thái độ thiếu nghiêm túc trong công việc. Điều này hoàn toàn trái ngược với màu vàng. Khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn, người có tính cách màu đỏ thường "đánh trống lảng" sang các hoạt động khác như chạy bộ hoặc đấm bốc để giải tỏa năng lượng tiêu cực và sự căng thẳng trong mình. Điều mà họ sợ nhất đó chính là thất bại.

Màu đỏ tượng trưng cho những người hiếu thắng, thích cạnh tranh và khá tự tin về bản thân. Mặc dù họ có tính cạnh tranh cao nhưng bên trong lại là người rất dễ cảm thấy bất an và cần sự công nhận từ người khác thì mới có động lực để chiến đấu. Đôi lúc người có tính cách màu đỏ khá ích kỉ và không quan tâm đến mọi người xung quanh, vậy nên họ làm việc một mình thì tốt hơn là làm việc nhóm. Nguyên do là vì họ muốn mình là trung tâm của sự chú ý và không muốn chia sẻ hào quang đó với bất kì ai.

Màu xanh lá cây

Đây là những người cực kì điềm đạm. Họ không dễ bị kích động, kể cả trong những trường hợp căng thẳng nhất. Với họ thì vai trò người điều hòa trong mọi tình huống là phù hợp nhất. Khi gặp áp lực trong cuộc sống thì cách giải quyết của họ là… đi ngủ. Họ luôn cố gắng cân bằng cuộc sống trong mọi trường hợp. Điểm yếu lớn nhất của màu xanh lá cây là họ rất cả nể và ngại từ chối nên rất dễ bị người khác lợi dụng.

Ngoài ra thì những người có nét tính cách màu xanh lá cây còn có những đặc điểm nổi bật như sau. Họ được biết đến là những người có đầu óc logic và kĩ năng tính toán cực kì nhạy bén, vì thế họ không bao giờ vội vàng đưa ra quyết định mà sẽ luôn suy nghĩ thật kĩ, cân nhắc mọi khả năng và dự liệu mọi tình huống có thể sẽ phải đối mặt. Họ sống khoa học, suy nghĩ khoa học, tôn trọng sự thật thay vì những niềm tin vô căn cứ. Điều này khiến màu xanh lá cây là những người hay hoài nghi và khá kín đáo. Họ luôn đòi hỏi một kế hoạch cụ thể và chắc chắn không bao giờ hành động theo cảm hứng. Họ cũng không thích những sự bất ngờ. Màu xanh lá cây là người theo chủ nghĩa hoàn hảo nên đôi lúc họ hoàn toàn lạc nhịp so với mọi người xung quanh.

Xem thêm Giải mã tính cách về nỗi sợ vô hình trong bạn tại đây

Màu xanh dương

Những người chọn màu xanh dương chắc chắn là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, đôi khi hoàn hảo một cách hơi cực đoan. Họ là những người sẽ tỉ mẩn xăm soi từng chi tiết dù là nhỏ nhất trong mọi hoàn cảnh và vặn vẹo đủ điều nếu có gì làm họ băn khoăn. Những người có nét tính cách này thường không phải người sống cảm xúc cho lắm và họ cũng không muốn người khác nhìn thấu được đời sống nội tâm của mình. Điều họ sợ nhất trong cuộc sống có lẽ là bị người khác chỉ trích.

Có một điều thú vị là nhiều nghiên cứu về giải mã tính cách qua màu sắc cho thấy màu xanh dương cũng là những người khá khác biệt so với hình mẫu phổ biến của xã hội. Họ là những người hay quên và ham vui. Họ sống cho từng khoảnh khắc và trái ngược hoàn toàn với những người thuộc nhóm màu xanh lá cây.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. 

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.