Giải mã tính cách: Nhóm máu bật mí điều gì về con người bạn?

Giải mã tính cách: Bạn có biết nhóm máu của mình (O, A, B hoặc AB) bật mí điều gì về tính cách con người mình hay không?
Giải mã tính cách: Nhóm máu bật mí điều gì về con người bạn? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Shutter Stock)

Giải mã tính cách: Nhóm máu bật mí điều gì về con người bạn?

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định về mối liên quan giữa nhóm máu và tính cách của con người nhưng nhiều người tin rằng nhóm máu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tính cách con người. Hãy cùng giải mã tính cách thông qua các nhóm máu O, B, A và AB. 

O, B, A va AB là bốn nhóm máu của con người. Nhiều nghiên cứu về sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người đã được thực hiện ở Nhật Bản vì phần lớn người Nhật mang nhóm máu A. Nhóm máu phổ biến thứ hai là B. Những người có nhóm máu AB+ là những người có thể hiến huyết tương. Dưới đây là 4 nhóm máu và những nét tính cách đặc trưng ở những người mang nhóm máu đó.

Tính cách người nhóm máu A

Người mang nhóm máu A thường thông minh, nhiệt huyết, nhạy cảm và hợp tác. Họ là những người trung thành, kiên nhẫn và yêu chuộng hòa bình. Đôi khi họ có thể quá nhạy cảm về một vấn đề nào đó ví dụ như lễ nghi hay chuẩn mực xã hội. Họ không thích phạm luật hay phá vỡ qui chuẩn xã hội về một vấn đề nào đó.

Đây là những người cực kì cẩn trọng trong việc đưa ra một quyết định nào đó và thường sẽ mất rất nhiều thời gian cân nhắc trước khi đi tới quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó người có nhóm máu A cũng rất giỏi sắp xếp công việc nên họ có thể làm nhiều việc một lúc mà vẫn đảm bảo hiệu quả, chất lượng công việc.

Đây là những người cực kì ngăn nắp, họ thích không gian sống của mình và mọi nơi có sự hiện diện của mình đều phải gọn gàng, đâu ra đấy. Họ lên kế hoạch cho tất cả mọi việc trước khi bắt tay vào thực hiện và một khi đã nhận nhiệm vụ thì họ sẽ làm việc bằng tất cả sự nghiêm túc và kiên định từ đầu tới cuối. Nhiều người nhóm máu A có biểu hiện rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) và thường phải tìm tới các chuyên gia tâm lí để giúp họ thoát khỏi những ám ảnh đó.

Người nhóm máu A thường khá bướng bỉnh và dễ bị stress. Họ có tỉ lệ hoóc môn stress khá cao và dễ phản ứng thái quá về một sự việc nào đó. Họ không bao giờ thích gây xích mích và chỉ muốn sống hài hòa cùng mọi người. Họ có xu hướng hướng nội nên ít khi chủ động chia sẻ những suy nghĩ, ý tưởng của mình với mọi người xung quanh.

Nét tính cách đặc trưng và nổi bật nhất của người nhóm máu A đó là sự dịu dàng, trung thành, nền nếp, kiên định và theo chủ nghĩa hoàn hảo. Ngược lại, tính xấu của nhóm máu này là quá ám ảnh về một việc gì đó, dễ bi quan, quá nhạy cảm, khó tính, bướng bỉnh và dễ stress.

Tính cách người nhóm máu B

Người có nhóm máu B nổi tiếng vì sự sáng tạo. Họ đưa ra quyết định nhanh chóng và không giỏi làm theo những gì người khác yêu cầu. Khi họ tập trung vào một việc gì đó thì họ sẽ hoàn toàn quên mất thế giới xung quanh và không dừng bước cho tới khi đạt được mục tiêu. Họ có khát khao mạnh mẽ là phải đạt tới đỉnh cao trong mọi việc mình làm. Tuy nhiên đây là những người không giỏi quán xuyến nhiều việc cùng một lúc và thường họ sẽ chọn tập trung vào một việc duy nhất, những việc khác… tính sau.

Người nhóm máu B thường rất chu đáo và biết cảm thông với người khác. Họ cố gắng để thấu hiểu quan điểm của mọi người và không thích thách thức hay đối đầu với người khác. Vì những nét tính cách này mà người nhóm máu B thường là người bạn tốt và đáng tin cậy.

Tuy nhiên họ cũng bị chỉ trích rất hiều về những nét tính cách tiêu cực, ví dụ như ích kỉ hay đôi lúc sẽ không hợp tác. Thường thì xã hội sẽ nhìn thấy những điểm xấu của người nhóm máu B nhiều hơn mà quên đi những nét đẹp của họ. Vì thế nên người nhóm máu B thường khá cô đơn và hay tự tách mình khỏi cộng đồng.

Những đức tính tốt của người nhóm máu B bao gồm ham học hỏi, thoải mái, mạnh mẽ, thích phiêu lưu, sáng đạo, nhiệt tình, năng động, hướng ngoại và vui vẻ. Mặc khác họ cũng là người khá tự do, thất thường, hay để bụng, ích kỉ, thiếu tính hợp tác, thiếu trách nhiệm và sớm nắng chiều mưa.

Giải mã tính cách: Nhóm máu bật mí điều gì về con người bạn? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Pinterest)

Tính cách người nhóm máu AB

Tính cách người nhóm máu AB là sự pha trộn giữa hai nhóm máu A và B. Đây là những người khá phức tạp và hai mặt. Ví dụ là họ có thể vừa hướng ngoại như người nhóm máu B nhưng vừa ngại ngùng, e dè giống nhóm máu A. Có những lúc người ngoài cảm giác họ sống hai mặt vì họ thường không thể hiện bản chất thật của mình trước mặt người lạ, vì thế nên người mới quen không thể hiểu được người mang nhóm máu AB cho đến khi thật sự trở nên thân thiết với họ. Đây là nhóm máu hiếm nhất trên thế giới.

Người mang nhóm máu AB thường rất nổi bật và hấp dẫn, vậy nên họ kết bạn rất dễ. Nếu có một người bạn nhóm máu AB thì chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán cả. Đây là những người cực kì vui vẻ, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực. Những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống không làm họ bận tâm nhiều nhưng đây không phải những người có khả năng quản lí stress tốt.

Nhóm máu AB là những người tinh tế và biết cảm thông với người khác, vì thế họ rất thận trọng trong cách đối nhân xử thế. Họ chắc chắn sẽ cân nhắc quan điểm của mọi người trước khi đưa ra quyết định. Đây cũng là những người suy nghĩ logic và có khả năng phân tích tốt.

Những tính cách đáng quí của người nhóm máu AB là quan tâm, kiểm soát tốt, đáng tin cậy, bình tĩnh, hòa đồng, sống có mơ ước, lí trí, sáng tạo, thích nghi tốt và có khả năng giao tiếp tốt. Những điểm cần lưu ý của người có nhóm máu AB là phức tạp, đôi lúc coi mình là cái rốn của vũ trụ, thiếu trách nhiệm, thiếu quyết đoán, hay quên, hay để bụng và đôi lúc khá hai mặt.

Tính cách người nhóm máu O

Người nhóm máu O thường cởi mở, tháo vát và can đảm. Họ thường đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và sẽ nỗ lực hết sức để đạt được điều đó. Những người nhóm máu O thường có khả năng lãnh đạo xuất chúng. Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống không khiến họ bận tâm nên đôi lúc trong mắt người khác họ trở thành người vô tâm, ích kỉ. Điều này hoàn toàn trái ngược với những người nhóm máu A cực kì nhạy cảm.

Đây là những người hào phóng và tốt bụng. Hầu hết ai cũng yêu quí người nhóm máu O. Họ cũng là những người thích nghi tốt với những thay đổi trong cuộc sống. Họ linh hoạt, kiên cường và có thể giải quyết tốt công việc trong những tình huống khó khăn.

Một vài nét đặc trưng của người nhóm máu O là khả năng lãnh đạo, quyết tâm cao độ, dễ gần, lạc quan, điềm đạm, tự tin, trung thành, thận trọng, nhiệt tình, yêu hòa bình, kiên cường, độc lập, tiên phong, đáng tin cậy, vô tư và sẵn sàng hi sinh vì những điều mình cho là đúng đắn. Ngược lại thì họ cũng có những tính xấu như hay ghen tị, đôi lúc khá thô lỗ, phũ phàng, thiếu quan tâm tới người khác, hay trễ hẹn, khó đoán, lạnh lùng, làm việc điên cuồng và khá ngạo mạn.

Người nhóm máu O có sức chịu đựng tốt và cực kì mạnh mẽ, vậy nên người Nhật gọi họ là những chiến binh. Đây là những người cực kì trung thực và họ ghét nhất là sự giả dối. Họ không phải lúc nào cũng để ý tới những chi tiết vụn vặt vì họ quan tâm đến toàn cục hơn.

Độ phù hợp của các nhóm máu

Người nhóm máu A phù hợp với người nhóm máu AB và O.

Người nhóm máu A phù hợp với người nhóm máu AB và A.

Người nhóm máu B phù hợp với người nhóm máu AB và B.

Người nhóm máu AB phù hợp với tất cả các nhóm máu.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo. 

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.