Giáng sinh bi kịch ở Mỹ, Philippines

Một chiếc máy bay hai động cơ rơi ngay khi vừa cất cánh trong dịp Giáng sinh tại một sân bay nhỏ ở Mỹ khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 thành viên trong một gia đình.

Chiếc máy bay Cessna 340 hôm 24-12 cất cánh khỏi sân bay Bartow Municipal, cách TP Tampa, bang Florida khoảng 64 km về phía Đông, sau 7 giờ (giờ địa phương) trong điều kiện thời tiết sương mù dày đặc. Ngay sau đó, chiếc máy bay rơivà phát cháy.

giang sinh bi kich o my philippines

Hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay. Ảnh: Twitter

Ông Grady Judd, cảnh sát trưởng hạt Polk, cho biết không ai trên máy bay sống sót.

Ông Judd nói rằng vụ rơi máy bay khiến phi công John Shannon, 70 tuổi, cũng là một luật sư, thiệt mạng cùng hai con gái lớn - Olivia Shannon, 24 tuổi, Victoria Shannon Worthington, 26 tuổi - và con rể Peter Worthington Jr., 27 tuổi, với một người bạn của gia đình ông, Krista Clayton, 32 tuổi.

Cả nhóm gặp nạn khi đang cất cánh để đến TP Key West. Chiếc máy bay rơi gần cuối đường băng. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

giang sinh bi kich o my philippines

Từ trái qua: Olivia Shannon, Victoria Shannon Worthington và ông John Shannon. Ảnh: Facebook

Một vụ tai nạn thương tâm khác diễn ra trong dịp lễ Giáng sinh tại Philippines hôm 25-12. Một chiếc xe buýt va chạm với xe chở khách đangtrên đường đến nhà thờ ở miền Bắc Philippines vào lúc 3 giờ 30 phút (giờ địa phương) khiến 20 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Cảnh sát trưởng Romulo Sapitula cho biết tất cả những người thiệt mạng trong vụ va chạm tại thị trấn Agoo thuộc tỉnh La Union đều ở trên xe chở khách.

giang sinh bi kich o my philippines

Chiếc xe khách bị hư hại nặng. Ảnh: CNN

Trong khi đó, 10 hành khách khác cùng với tài xế và 17 người trên xe buýt bị thương. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe khách vượt qua một chiếc xe khác và đâm vào xe buýt lớn hơn khi đang chở khoảng 29 người đến nhà thờ Manaoag ở tỉnh Pangasinan. Vụ va chạm khiến xe khách bị hư hại nặng.

chọn
Kinh Bắc muốn vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ chủ KCN Quang Châu
Kinh Bắc vừa thông báo kế hoạch vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (chủ đầu tư KCN Quang Châu). Thời hạn vay tối đa là 2 năm, khoản vay có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản.