Giọng hát Việt tập 1 bị chê kịch bản cũ kỹ, luật chơi vô lý

Việc Hồ Hoài Anh không thể chọn những thí sinh mạnh gây nên nhiều tranh cãi. Dư luận cho rằng The Voice năm nay thiếu công bằng và tính cạnh tranh.

Tập 1 The Voice - Giọng hát Việt 2019 lên sóng tối 14/4 xuất hiện nhiều nhân tố hát khá tốt nhưng đáng nói thời lượng dành cho việc giới thiệu hoàn cảnh thí sinh còn nhiều hơn. Mới tập đầu tiên, khán giả đã đề xuất chương trình đổi tên thành “The Drama”. Bao lần bị chỉ trích vì lạm dụng chuyện đời tư để gây chú ý, thế nhưng bước sang mùa thứ 6, chương trình vẫn mắc tranh cãi quen thuộc.

Gây chú ý bằng kịch bản cũ kỹ

Mở màn chương trình là thí sinh Bùi Tuấn Anh, 19 tuổi đến từ TP.HCM. Anh thể hiện ca khúc tiếng Anh When i was your man, ngay khi cất tiếng hát đã chinh phục được HLV Tuấn Hưng và Tuấn Ngọc, sau đó là HLV Thanh Hà.

Tuấn Anh vừa kết thúc màn trình diễn, nữ HLV duy nhất của chương trình thắc mắc lý do anh chọn một ca khúc buồn ở độ tuổi trẻ. Câu hỏi ấy như thể khơi nguồn những cảm xúc đang trực trào ra trong chàng trai trẻ.

Trên sân khấu, Tuấn Anh tâm sự về gia đình không hạnh phúc, ba mẹ chia tay từ khi anh còn nhỏ và hiện tại mẹ sống ở nước ngoài. Anh bật khóc trên sóng truyền hình khi nói "ba em thật sự không tốt với mẹ em". Chưa dừng ở đó, cha thí sinh liền xuất hiện trên sân khấu, nói lời xin lỗi rồi kể lể về khoảng thời gian hạnh phúc hay những khoảnh khắc thuở thơ ấu của con trai.

Giọng hát Việt tập 1 bị chê kịch bản cũ kỹ, luật chơi vô lý - Ảnh 1.

Trình diễn 4 phút nhưng Lovelyz boys có thêm khoảng 10 phút để trình bày về lý do lập nhóm.

Chương trình tiếp tục tốn thời gian cho thí sinh Trần Duy Đạt đến từ Huế hay nhóm nhạc Lovelyz boys kể về hành trình solo trước khi đứng chung nhóm. Với trường hợp Duy Đạt, trước khi xuất hiện trên sân khấu, anh tâm sự về biến cố trong cuộc sống, việc gia đình phải bán nhà, bản thân anh thường xuyên đi hát tại các tụ điểm ca nhạc để nuôi dưỡng ước mơ ca sĩ và trang trải cuộc sống.Thí sinh, người thân rồi đến HLV cũng chia sẻ về câu chuyện đời tư, chẳng hề liên quan đến âm nhạc. Khán giả mất thời gian khá dài để nghe câu chuyện không mấy đặc biệt rồi mới được biết quyết định về đội Thanh Hà của chàng trai 19 tuổi.

Hoàn cảnh éo le hay tấm gương thí sinh vươn lên thực hiện đam mê từ những khó khăn gia đình từng giúp các chương trình thực tế thu hút nhiều sự chú ý. Nhưng đó đã là chiêu quá cũ, từ vài năm về trước. Ở hiện tại, khán giả không mặn mà, thậm chí bị ác cảm.

“Không thấy HLV thuyết phục về đội của mình, toàn nói về hoàn cảnh thí sinh. Chán không còn gì để nói”, một khán giả chán nản.

Nhiều người xem khác cùng quan điểm: “Mới coi một chút mà thấy chiếu bên lề chuyện của thí sinh nhiều làm tôi chán quá thoát kênh. Thiết nghĩ những chuyện gia đình hay hoàn cảnh thí sinh chỉ nên ở những trường hợp đặc biệt, hoặc ở những vòng top 10”, “Đổi tên The drama đi, không hiểu là chương trình thi hát hay thi tâm sự nữa”…

Không có tính cạnh tranh

Năm nay, chương trình khắc nghiệt với thí sinh, lại càng khắc nghiệt với HLV Hồ Hoài Anh. Cụ thể, khi đội thi đủ 10 thí sinh, các HLV có một quyền hoán đổi, tức có thể thay thế thành viên cũ bằng một nhân tố mới mà họ nhận thấy xứng đáng hơn.

Giọng hát Việt tập 1 bị chê kịch bản cũ kỹ, luật chơi vô lý - Ảnh 2.

Hồ Hoài Anh gần như chỉ có những thí sinh yếu nhất cuộc thi. Điều đó khiến đội anh giảm sức cạnh tranh so với những đội còn lại.

Với trường hợp Hồ Hoài Anh, chiếc ghế mặc định quay về sân khấu, có thể nhìn thấy và lựa chọn bất cứ thí sinh nào. Những tưởng ông xã Lưu Hương Giang có nhiều lợi thế. Nhưng không, anh chỉ có quyền chọn thí sinh nếu không có ai trong 3 HLV còn lại bấm chọn.


Những thí sinh xuất sắc nhất là những thí sinh phải được cả 4 HLV bấm chọn. Đồng nghĩa, Hồ Hoài Anh mất hoàn toàn khả năng chọn những thí sinh mạnh. Đúng hơn, anh chỉ có thể chọn những thí sinh mà 3 HLV còn lại cảm thấy không hứng thú, không đủ tài năng. Rõ ràng, nam HLV chịu nhiều bất lợi nhất trong dàn giám khảo năm nay.

Ngoài cảm thấy bất công thay Hồ Hoài Anh, nhiều khán giả cho rằng “luật rừng” do chương trình đưa ra chỉ càng khiến tính cạnh tranh vốn đã ít lại càng giảm xuống. 4 HLV năm nay khá kiệm lời, họ thuyết phục chớp nhoáng rồi để thí sinh tự quyết định.

Cộng thêm việc Hồ Hoài Anh bị tước quyền tranh giành, “môn võ miệng” vốn là đặc sản của vòng Giấu mặt gần như biến mất ở năm nay. Bởi thế, tập 1 trôi qua khá tẻ nhạt.

“Có ai thấy nên đổi lại quyền của ghế Hồ Hoài Anh lại không. Lẽ ra nên là nếu có cả 3 hoặc 4 người chọn thì Hồ Hoài Anh mới mất lượt, còn nếu có Hồ Hoài Anh và một HLV, thì thí sinh vẫn có thể chọn Hồ Hoài Anh. Chứ như bây giờ thì team anh ấy sao có thí sinh mạnh được. Thấy hơi phẫn nộ”, một khán giả bình luận.

"Cái luật này bên US cũng có nhưng mà là 5 HLV cơ mà nhỉ. Cảm giác Việt Nam làm không tới, xem mất hứng quá", "Ủa vậy rồi làm sao anh Hồ Hoài Anh có được những thí sinh tốt nhất?"… dư luận thắc mắc.

 
Giọng hát Việt tập 1 bị chê kịch bản cũ kỹ, luật chơi vô lý - Ảnh 3.

Chất lượng thí sinh đều đều, chưa có nhiều dấu ấn.

Giải đáp tranh cãi của công chúng, đại diện chương trình cho biết: “Hồ Hoài Anh sẽ không có thí sinh tốt nhất. Vai trò của anh như cơ hội cho những thí sinh không được ai chọn và đưa về đội để đào tạo”.

Kết thúc tập 1, chưa có giọng hát nào bứt phá, trở thành hiện tượng như những mùa trước. Thay vào đó, đọng lại trong lòng khán giả là những thắc mắc, khó hiểu về luật chơi.

Nhóm Lovely boys điển trai, màu sắc trẻ trung trên sân khấu The Voice Nhóm Lovely boys khuấy động sân khấu The Voice khi kết hợp 2 ca khúc “Một đêm say - Mượn rượu tỏ tình".
chọn
Tiến độ dự án Bình Giang hơn nghìn tỷ của doanh nghiệp nhà HUD tại Hải Dương
Hudland - công ty con của HUD đang triển khai 2 dự án, trong đó có khu dân cư 1.224 tỷ đồng tại huyện Bình Giang, Hải Dương. Dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành các hạng mục giai đoạn 1.