Con gái Kim Loan The Voice: 'Tôi bất lực nhìn mẹ mất'

Ca sĩ Đan Trang chia sẻ đã cố gắng cùng mẹ chiến đấu với bệnh ung thư đến phút cuối.   

Ca sĩ Kim Loan qua đời vào sáng 3/4 sau thời gian mắc bạo bệnh. Con gái cố ca sĩ - Đan Trang - chia sẻ những ngày cuối đời, sức khỏe mẹ cô ngày càng yếu, ngoài ung thư gan còn mắc tim mạch, tiểu đường và suy thận thời kỳ cuối.

"Nhiều loại bệnh hành hạ khiến mẹ tôi đau đớn mấy năm qua. Dù đau lòng trước sự ra đi của bà, điều duy nhất tôi được an ủi là mẹ ra đi thanh thản. Mẹ đã mất sau cơn hôn mê kéo dài một đêm", Đan Trang kể. Ca sĩ tâm sự mẹ cô không kịp trăng trối, tuy nhiên trước đó từng dặn dò con: "Nếu mẹ chết, hãy chôn cất mẹ ở quê nhà Đồng Nai". Sau khi tổ chức đám tang ở Bình Thuận, gia đình sẽ an táng theo di nguyện của chị. 

Con gái Kim Loan The Voice: Tôi bất lực nhìn mẹ mất - Ảnh 1.

Kim Loan đến Sài Gòn cổ vũ con gái trong đêm chung kết cách đây một năm.

Ca sĩ chia sẻ thêm tang lễ mẹ cô diễn ra đơn giản, nhiều đồng nghiệp không về dự được cũng gọi điện, gửi lời chia buồn với gia đình. Hoàn cảnh mẹ con Kim Loan - Đan Trang khá khó khăn do làm ăn thua lỗ, cộng thêm chi phí thuốc thang tốn kém. Gia đình đã bán căn nhà ở Đồng Nai để lấy tiền chữa bệnh, rồi chuyển về Bình Thuận sống. 

Từ khi bị bệnh, Kim Loan không còn sức để đi hát, thỉnh thoảng chỉ hát một, hai bài ở nhà cho vui. Đoạt giải quán quân Ca sĩ thần tượng 2018, Đan Trang có tiền thưởng để lo cho mẹ. Nhớ lại ngày mẹ lặn lội lên Sài Gòn để chung vui cùng con gái trong đêm chung kết, cô rất xúc động. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức đêm nhạc gây quỹ cho Kim Loan. Hồ Ngọc Hà cũng tặng mẹ con cô 50 triệu đồng. 

Kim Loan là một trong những giọng ca xuất sắc của đội huấn luyện viên Trần Lập trong chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Chị có giọng hát khỏe và phong cách rock nên được khán giả đặt biệt danh là "Sư Tử". Trước đó, chị đoạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh 2011".

"Từ ngày gia đình bán nhà về Bình Thuận ở, tôi cũng hạn chế đi hát vì không còn tâm trí nữa, chỉ muốn được ở bên mẹ càng nhiều càng tốt. Vả lại, cát-xê tôi không đáng là bao. Gia đình đã cố gắng hết sức nhưng bệnh mẹ quá nặng. Cảm giác của tôi là bất lực vì không biết phải làm gì". Trước khi Kim Loan mất vài ngày, chị vẫn tâm sự với mẹ về nghề, đam mê ca hát. Mẹ con chị động viên nhau vượt qua khó khăn. 

Kim Loan là một trong những giọng ca xuất sắc của đội huấn luyện viên Trần Lập trong chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Chị có giọng hát khỏe và phong cách rock nên được khán giả đặt biệt danh là "Sư Tử". Trước đó, chị đoạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh 2011".


chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.