'Sư tử' Kim Loan - học trò Trần Lập tại 'Giọng hát Việt' qua đời ở tuổi 44

"Sư tử" Kim Loan, thành viên đội huấn luyện viên Trần Lập tại "Giọng hát Việt" mùa đầu tiên qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Mới đây, nữ ca sĩ Đan Trang - con gái nghệ sĩ Kim Loan thông tin mẹ mất trên trang cá nhân. Cô xót xa viết: "Con mất mẹ rồi... Mất vũ trụ của con rồi... Mẹ đi thật rồi. Xin mọi người cầu nguyện cho linh hồn mẹ con".

Sư tử Kim Loan - học trò Trần Lập tại Giọng hát Việt qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 1.

Đan Trang chia sẻ hình ảnh bên mẹ khi giành quán quân cuộc thi "Ca sĩ thần tượng".

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ thông báo, gửi lời cảm ơn tới nhà báo, khán giả và đồng nghiệp đã quan tâm gửi lời chia buồn tới gia đình. Đan Trang viết: "Trong lúc tang gia đang bối rối... Em xin cáo phó. Em và gia đình cám ơn tất cả những lời chia buồn của mọi người dành cho mẹ em. Các anh chị nhà báo, các anh chị cô chú đồng nghiệp trong nghề và khán giả cả nước đã yêu thương và chia sẻ nỗi buồn với gia đình em. Mẹ em sẽ rất vui. Mẹ em ra đi rất thanh than va nhẹ nhàng. Em hi vọng mọi người hãy cầu nguyện cho mẹ em thật nhiều... Xin chân thành cảm ơn sự yêu thương của mọi người".

Kim Loan hát "Và ta đã thấy mặt trời" tại Giọng hát Việt 2012

Một năm sau khi tham gia Giọng hát Việt, Kim Loan trở về quê điều trị bệnh tiểu đường. Căn bệnh ngày càng nặng hơn dẫn tới biến chứng, phát triển qua ung thư gan, cơ thể chị ngày càng gầy và xuống cân nhanh.

Sư tử Kim Loan - học trò Trần Lập tại Giọng hát Việt qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 3.

Kim Loan ghi dấu bởi giọng hát nội lực.

Kể từ khi phát hiện bệnh, Kim Loan ít khi tham dự biểu diễn, ít được sống với ước mơ ca hát. Chị lui về hậu trường, chăm sóc cho gia đình nhỏ và cô con gái Đan Trang trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Kim Loan từng ghi dấu tại Giọng hát Việt 2012 với chất giọng máu lửa, dày, khàn cùng mái tóc xù đậm chất Rock. Đàm Vĩnh Hưng mệnh danh chị là "chú sư tử dũng mãnh" của làng nhạc Việt.

Sư tử Kim Loan - học trò Trần Lập tại Giọng hát Việt qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 4.

Kim Loan nhận nhiều tình yêu mến từ đồng nghiệp.

Chị ghi dấu trong chương trình với nhiều ca khúc như Góc tối, Đất nước lời ru, Và ta đã thấy mặt trời, Em sẽ nhớ mãi... Kim Loan là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia trong chương trình Giọng hát Việt. 

Thời điểm Trần Lập phát hiện ung thư, anh được giới nghệ sĩ, khán giả quyên góp tiền chữa bệnh nhưng tặng lại món quà này cho học trò Kim Loan. Năm 2015, Hồ Ngọc Hà gửi tặng số tiền 50 triệu đồng cho chị để chữa bệnh tiểu đường, ung thư gan. Dù ít tham gia ca hát, Kim Loan vẫn nhận được sự yêu mến từ đông đảo giới nghệ sĩ. 


chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.