Tuấn Hưng: 'Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không'

Bên cạnh danh ca Tuấn Ngọc, ca sĩ Thanh Hà và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Tuấn Hưng là "mảnh ghép cuối cùng" trên ghế nóng chương trình Giọng hát Việt 2019.

"Ngang tàng, ngạo nghễ, chất đến từng milimet" là những gì mà khán giả luôn nhắc về Tuấn Hưng. Để không làm các khán giả chờ đợi lâu, năm 2019 này nam ca sĩ Tìm lại bầu trời sẽ quay lại chiếc "ghế nóng" của Giọng hát Việt 2019 sau nhiều năm vắng bóng.

Tuấn Hưng: Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không - Ảnh 1.

Dàn HLV chương trình Giọng hát Việt 2019

- Với lịch trình làm việc khá dày và phải bay đi bay về giữa Hà Nội – TP HCM, anh có gặp khó khăn gì cho việc chăm sóc gia đình nhỏ của mình?

Thật ra, cái khó khăn của tôi không phải là việc di chuyển liên tục vì khi đã quyết định dành cả tâm huyết để ngồi ở vị trí ghế nóng của Giọng hát Việt 2019 thì tôi cũng đã lường trước được việc này. Tuy hơi vất vả, nhưng tôi cũng đã có kinh nghiệm làm giám khảo vào năm 2015 thì năm nay quay trở lại, tôi đã có kinh nghiệm để có thể dung hòa giữa công việc và cuộc sống thường ngày.

- Dàn giám khảo năm nay sẽ có sự xuất hiện của các vị tiền bối là hai danh ca Tuấn Ngọc và Thanh Hà, anh có cảm thấy áp lực khi phải đối đầu với những vị huấn luyện viên này không?

Tuy anh Tuấn Ngọc và chị Thanh Hà cũng đã từng ngồi ghế nóng trong vai trò là huấn luyện viên của rất nhiều chương trình khác nhau, kinh nghiệm cũng rất nhiều. Nhưng hiện tại tôi cảm thấy không áp lực vì xét cho cùng thì đến với Giọng hát Việt 2019, cả bốn huấn luyện viên sẽ chỉ làm duy nhất một việc đó là tìm kiếm - lựa chọn – huấn luyện những giọng ca tiêu biểu – nổi trội để làm cho làng âm nhạc của Việt nam ngày càng đa dạng hơn và giúp cho các thí sinh có thể phát triển tài năng của mình trong tương lai.

Tuấn Hưng: Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không - Ảnh 2.

Tuấn Hưng hào hứng cho sự trở lại ghế nóng Giọng hát Việt 2019

- Vậy anh có "chiêu trò" gì để kéo thí sinh về đội của mình chưa?

(Cười) Tôi nghĩ tùy vào từng thí sinh thì mình mới có thể đưa ra những cách thuyết phục để kéo các bạn ấy về với đội của tôi. Tuy nhiên, quy chế thi của Giọng hát Việt 2019 có sự thay đổi lớn.

Cho dù tất cả thí sinh có về đội của tôi đi chăng nữa thì chưa chắc bản thân tôi có thể giữ lại những hạt giống ấy cho đến hết chương trình. Cũng có thể trong những thí sinh của đội khác, tôi cũng có thể cứu một người nào đó bị loại về đội của mình.

- Việc chọn lựa thí sinh chắc chắn sẽ diễn ra nhiều màn "đấu khẩu" giữa các huấn luyện viên, mà năm nay lại có hai "cổ thụ" trong làng âm nhạc kề cạnh. Anh có cảm thấy áp lực trước khi phát ngôn "tranh giành" thí sinh về đội của mình không?

Giọng hát Việt 2015, khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên cùng với Mỹ Tâm, anh Đàm Vĩnh Hưng, họ đều là lớp trẻ nên việc xưng hô khá dễ dàng hơn. Cũng giống như từng giai đoạn – từng thời kì - từng độ tuổi mà chúng ta có sự giao tiếp khác nhau. Trong năm nay, khi kề cạnh là anh Tuấn Ngọc và chị Thanh Hà là những "cây cổ thụ" lớn, có tiếng tăm, nên việc giao tiếp tôi cũng sẽ cố gắng kiểm soát thật tốt.

Tuấn Hưng: Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không - Ảnh 3.

- Anh có chuẩn bị giáo trình gì cho những học trò trong tương lai của mình chưa?

Đến tận bây giờ thì tôi vẫn chưa biết được dàn thí sinh của đội mình sẽ có những ai, và tôi sẽ tìm được thành viên nào về với đội của mình để có thể huấn luyện họ. Tôi chỉ biết duy nhất một điều là ngọn lửa đam mê của tôi luôn sẵn sàng để truyền cho tất cả thí sinh của mình.

- Hầu như Giọng hát Việt - The Voice mỗi năm đều có các ồn ào sau hậu trường như thí sinh tố thí sinh hoặc thí sinh tố huấn luyện viên, và bản thân anh cũng từng vướng phải câu chuyện ấy. Quay lại ghế nóng chương trình năm nay, anh đúc kết kinh nghiệm gì sau sự việc đó?

Bất cứ một cuộc chơi nào thì việc tiếp tục đi tiếp hay dừng lại của mỗi người đều có nguyên do và đều mang một cảm xúc khác nhau. Tôi hi vọng trong The Voice năm nay cả thí sinh và bốn vị huấn luyện viên sẽ làm chủ được tình hình và không để những chuyện đáng tiếc xảy ra.

- Có thể anh dành tâm huyết của mình để giảng dạy và truyền lửa cho các học trò, nhưng sau chương trình các bạn ấy quay lại đối đầu với anh. Vậy anh có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Thật sự tôi không bao giờ nghĩ đó là việc tồi tệ. Vì đến với cuộc chơi này, tôi không lo lắng về việc cá nhân mình có thành công hay không mà tôi sẽ nhìn vào sự thành công của chương trình để đi đến kết luận vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không.

Tuấn Hưng: Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không - Ảnh 4.

Tuấn Hưng từng làm HLV Giọng hát Việt 2015

- Ngoài việc ngồi ghế nóng Giọng hát Việt 2019, trong năm nay anh có cho ra mắt khán giả những album hay bài hát mới nào không?

Dĩ nhiên là có, năm 2019 này tôi sẽ cho ra hàng loạt bài hát mới, để trong chương trình The Voice, các học trò của tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn bản "hit" cho riêng mình.

- Được biết thời gian hiện tại chị Thu Hương - là vợ anh đang mang thai lần ba. Cảm giác của anh như thế nào khi biết tin này, vì hiện tại anh cũng đã có "đủ nếp đủ tẻ"?

Quan trong là Hương có chấp nhận việc sinh em bé cho tôi hay không. Nhưng việc này vốn dĩ là thiên chức của một người phụ nữ và Hương rất vui vẻ khi mang thai bé thứ ba này. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui này thì bản thân là một người chồng – người cha, tôi cũng có rất nhiều lo lắng về vấn đề sức khỏe của vợ, các con. Chăm sóc một đứa trẻ không phải là chuyện dễ dàng chút nào.

- Bà xã vừa mang thai vừa phải chăm sóc hai bé cùng công việc kinh doanh, anh có thường hay phụ giúp vợ trông nom các bé?

Thật may mắn khi tôi có được sự hỗ trợ lớn từ hai phía gia đình là ông bà nội – ngoại. Tôi đỡ lo bớt phần nào và cũng có thể tập trung hơn cho công việc sắp tới.

Tuấn Hưng: Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không - Ảnh 5.

Dù bận rộn với công việc, Tuấn Hưng luôn dành thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ

- Gần đây, vụ việc trường mầm non ở Bắc Ninh cho trẻ ăn thịt nhiễm sán lợn đã khiến hơn 100 trẻ mầm non mắc bệnh gây bức xúc trong dư luận. Là một người bố của 2 con cũng đang trong độ tuổi này, anh có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Tôi sẽ tuyên chiến đến cùng với những con người tàn ác như vậy. Đây quả thật là một hành vi rất nhẫn tâm, vì một cái lợi nhỏ là "rẻ tiền" mà đem đến bệnh cho những mầm non tương lai đất nước là điều không thể chấp nhận.

- Nhiều người rất hâm mộ cuộc sống gia đình của anh và chị Hương. Không biết anh có thể chia sẻ bí quyết để giữ lửa hạnh phúc của mình?

Tôi nghĩ cuộc sống gia đình thì phải bắt nguồn từ hai phía. Mặc dù trong 5 năm đầu tiên sẽ rất khó khăn, vì khó trách được những bất đồng quan điểm của nhau. Tuy nhiên, mỗi người chịu nhường nhịn nhau một tí và tập hiểu nhau hơn thì cuộc sống gia đình sẽ càng hạnh phúc. Tất cả là ở bản thân của mỗi người.

- Xin cảm ơn anh!

Ngưỡng mộ cách "chiều" vợ khi đang mang bầu của Tuấn HưngNgưỡng mộ cách 'chiều' vợ khi đang mang bầu của Tuấn Hưng "Choáng" với căn biệt thự tiền tỉ sang trọng và hoành tráng của vợ chồng Tuấn Hưng'Choáng' với căn biệt thự tiền tỉ sang trọng và hoành tráng của vợ chồng Tuấn Hưng Tuấn Hưng thông báo sắp có con thứ baTuấn Hưng thông báo sắp có con thứ ba
chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.