'Giọng hát Việt' 2019 tập 4: Lâm Bảo Ngọc trở thành tâm điểm, kịch tính nằm ở 'chặng cuối' vòng Giấu Mặt

Trong tập 4 'Giọng hát Việt', Tuấn Hưng sử dụng nút chặn danh ca Tuấn Ngọc, giành thí sinh Trần Dung về đội của mình. Giọng ca Lâm Bảo Ngọc đến từ Hà Nội khiến 4 huấn luyện viên sử dụng nút hoán đổi, gây bất ngờ cho khán giả với luật chơi mới từ chương trình.

Tối 5/5, tập 4 Giọng hát Việt 2019 phát sóng với bất ngờ đến từ dàn thí sinh, sự lựa chọn và hoán đổi của 4 huấn luyện viên. 

Trong đó, những nhân tố sáng giá trở thành "quân át" chủ bài cho đội Tuấn Hưng, Hồ Hoài Anh lộ diện. Thanh Hà, Tuần Ngọc "kết nạp" những thành viên cuối cùng trong đội hình chung cuộc.

Những thí sinh nổi bật ở "chặng cuối" vòng Giấu mặt

Lâm Bảo Ngọc - nữ thí sinh 23 tuổi đến từ Hà Nội chinh phục 4 huấn luyện viên và khán giả với ca khúc If. Với chất giọng dày, cột hơi vững chắc và tràn đầy cảm xúc, Bảo Ngọc nhận được 4 sự lựa chọn từ dàn huấn luyện viên Giọng hát Việt 2019.

Giọng hát Việt 2019 tập 4: Lâm Bảo Ngọc trở thành tâm điểm, kịch tính nằm ở chặng cuối vòng Giấu Mặt - Ảnh 1.

Lâm Bảo Ngọc nhận được 4 sự lựa chọn từ dàn huấn luyện viên "Giọng Hát Việt" 2019 (Nguồn: Tạp chí điện tử Saostar).

Luật chương trình được thay đổi khi 4 huấn luyện viên đủ thành viên nhưng có thể sử dụng nút Switch (hoán đổi) để lựa chọn thêm thí sinh. Bảo Ngọc là giọng ca khiến 3 huấn luyện viên Tuấn Hưng, Tuấn Ngọc, Thanh Hà bấm chọn, sẵn sàng loại 1 thí sinh trong đội của mình bằng nút hoán đổi.

Lâm Bảo Ngọc hát "If".

Tuấn Hưng bày tỏ về giọng hát Bảo Ngọc: "Bạn chỉ mới 23 tuổi nhưng những gì bạn làm được khiến chúng tôi ngồi đây phải ồ lên, thậm chí Hưng đứng dậy vì cảm xúc trong âm nhạc Ngọc mạng lại. Đấy không phải là điều bất kì người nghệ sĩ nào truyền tải được".

Lâm Bảo Ngọc lựa chọn về đội hình Tuấn Hưng, trở thành nhân tố sáng giá, "quân át" chủ bài cho giọng ca Nắm lấy tay anh trong chương trình Giọng Hát Việt 2019.

Nhận được 3 sự lựa chọn, Trần Dung (Juky San) là thí sinh gây chú ý với chất giọng thanh, cao, trong trẻo khi thể hiện ca khúc Chuyện Nắng. Hồ Hoài Anh nhanh tay bấm nút chọn, sau đó, Tuấn Hưng và Tuấn Ngọc đã bấm chọn. Tuy nhiên Tuấn Hưng đã bấm chặn Tuấn Ngọc khiến khán phòng bắt đầu nóng lên. Kết quả, Tuấn Hưng là đội có thêm một "chiến binh" mang màu sắc trong trẻo của mùa giải năm nay. 

Trần Dung (Juky San) hát "Chuyện nắng".

Trần Dung được huấn luyện viên Tuấn Hưng lựa chọn hoán đổi thí sinh Bảo Ngọc, đưa cô góp mặt trong đội hình nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Với việc thay đổi luật chơi, nhiều khán giả đánh giá tính minh bạch và sự công tâm của chương trình Giọng hát Việt 2019.

Giọng hát Việt 2019 tập 4: Lâm Bảo Ngọc trở thành tâm điểm, kịch tính nằm ở chặng cuối vòng Giấu Mặt - Ảnh 4.

Trần Dung được chuyển từ đội Tuấn Hưng sang Hồ Hoài Anh (Nguồn: Tạp chí điện tử Saostar).

Ngoài ra, nữ thí sinh Nguyên Cathy gây ấn tượng với bản tình ca huyền thoại Hero. Lựa chọn ca khúc từ diva tầm cỡ Mariah Carey, giọng ca 16 tuổi đến từ Hà Nội thu hút với âm vực rộng, nốt lên cao, sức truyền cảm trong giọng hát hoàn toàn chinh phục được 4 huấn luyện viên trên ghế nóng.

Nguyễn Cathy hát "Hero".

Vẫn còn sự nhạt nhòa

Hồ Hoài Anh từng khẳng định: "Dàn huấn luyện viên năm nay mang tính chuyên môn nhưng không có sự thu hút và phủ sóng như nhiều nghệ sĩ trẻ". 

Đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên, Thanh Hà, Tuấn Ngọc, Tuấn Hưng là những tên tuổi được mến mộ bởi tài năng, sức bền với nghề. Tuy nhiên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ít tiệm cận với công chúng, anh từng thừa nhận "bản thân tôi không nhiều khán giả hâm mộ". Vì vậy, thay đổi luật chơi, tạo ra sự kịch tính là điều cần thiết cho chương trình năm nay.

Giọng hát Việt 2019 tập 4: Lâm Bảo Ngọc trở thành tâm điểm, kịch tính nằm ở chặng cuối vòng Giấu Mặt - Ảnh 6.

Dù thay đổi luật chơi, "Giọng hát Việt" 2019 vẫn chưa tạo ra nhiều sức hút cho chương trình (Nguồn: Tạp chí điện tử Saostar).

Nhiều khán giả đánh giá Giọng hát Việt 2019 làm tốt vai trò chương trình tìm kiếm nhân tố mới cho làng nhạc nhưng không mang tính thị trường. Dàn huấn luyện viên thiên về yếu tố chuyên môn, mang tính hàn lâm khó thu hút lượng khán giả trẻ. 

Dù thay đổi luật chơi và hình thức thi từ đơn thành hát đôi, biểu diễn nhóm, Giọng hát Việt vẫn bị chê nhạt nhòa, cần được bổ sung yếu tố thị trường. Sức hút duy nhất của chương trình là âm nhạc nhưng xu hướng chọn bài, thể hiện ca khúc của thí sinh vẫn mang màu sắc cũ, chưa có sự tiếp cận với thị trường.

Điểm qua những ca khúc quốc tế mới mẻ như: 7 Rings (Ariana Grande), Always Remember Us This Way (Lady Gaga)... được thể hiện trong chương trình nhưng chưa thu hút với năng lực thí sinh yếu, cách hát phá cách không phù hợp.

Thêm đó, diễn biến trên ghế nóng giữa 4 huấn luyện viên trở nên ít kịch tính khi Tuấn Hưng, Tuấn Ngọc, Thanh Hà có độ chênh lệch về tuổi tác. Hồ Hoài Anh chịu thiệt thòi khi luôn là người lựa chọn cuối cùng.

Giọng hát Việt 2019 tập 4: Lâm Bảo Ngọc trở thành tâm điểm, kịch tính nằm ở chặng cuối vòng Giấu Mặt - Ảnh 7.

Màn tranh giành thí sinh giữa dàn huấn luyện viên ít khốc liệt bởi sự chênh lệch tuổi tác (Nguồn: Tạp chí điện tử Saostar).

Khán giả mong đợi nhà sản xuất cải thiện và năng cao chất lượng chương trình không chỉ mặt chuyên môn, nó còn nằm ở sự kịch tính, khốc liệt trong cuộc đua chinh phục ngôi vị quán quân.


chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.