'Giọng hát Việt' tập 8: Đội Hồ Hoài Anh 'đại chiến'

Tập 8 "Giọng hát Việt" là màn đối đầu của 20 thí sinh đến từ đội Hồ Hoài Anh, thể hiện 5 ca khúc ở những dòng nhạc, màu sắc khác nhau.

Mở màn trên sân khấu đối đầu Giọng hát Việt tập 8 là bộ ba Hà Thu, Cát Tiên, Trang Blue với ca khúc Come back home. Trước đó, 3 cô gái có những màn hát solo ấn tượng tại sân kí túc xá Đại học Quốc gia TP HCM, hoàn thành thử thách của huấn luyện viên Hồ Hoài Anh.

Tuấn Hưng nhận xét: "Các em chứng tỏ được các em là ai, các em hát như thế nào. Khi nghe các em hát, anh sởn hết cả da gà". Tuấn Ngọc và Thanh Hà thích tiết mục mở màn của đội Hồ Hoài Anh. Tuy nhiên, 3 thí sinh hát bị phô, giọng lớn nên khó nghe rõ.

Giọng hát Việt tập 8: Đội Hồ Hoài Anh đại chiến - Ảnh 1.

Phần trình diễn của Hà Thu, Cát Tiên và Trang Blue khiến Hồ Hoài Anh không mấy hài lòng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, Hồ Hoài Anh thẳng thắn đưa ra lời góp ý: "Các em hát không tốt bằng lúc tập. Cái ranh giới giữa hát khoẻ và gào thét rất mong manh, các em cũng chưa quen với sân khấu lớn nên khó tiết chế bản thân. Thôi giờ đi vào đi, cơ hội chỉ có 1 lần, muốn hát lại cũng không có cơ hội nữa".

Cát Tiên & Hà Thu, Thị Trang hát "Come Back Home".

Juky San và Huỳnh Công Luận là 2 thí sinh được Hồ Hoài Anh lựa chọn để bước vào vòng thi kế tiếp sau tiết mục trình diễn thành công tại kí túc xá Đại học Quốc gia TP HCM.

Với ca khúc Thời thanh xuân sẽ qua, Juky San và Công Luận đem đến cho khán giả màn song ca ngọt ngào, ấn tượng. Giọng hát bay bổng, nữ tĩnh của Juky phối hợp nhịp nhàng với giọng ca nhấn nhá, đặc biệt của Công Luận nhận được lời khen từ phía cả 4 huấn luyện viên.

Giọng hát Việt tập 8: Đội Hồ Hoài Anh đại chiến - Ảnh 3.

Chắc suất đi tiếp, Juky San và Công Luận đem đến ca khúc ngọt ngào, nhẹ nhàng "Thời thanh xuân sẽ qua". (Ảnh chụp màn hình)

Danh ca Tuấn Ngọc nhận xét: "Bài hát rất dễ thương, ý tưởng cũng rất tốt". Thanh Hà cũng khen ngợi cặp đôi: "Chị cảm thấy thoải mái khi nghe các em hát. Em San tự nhiên, em hoàn toàn làm chủ ca khúc. Chị rất thích ngắm nhìn hai em hát ca khúc này. Love it!".

Đánh giá cao tiết mục song ca của Juky San và Công Luận nhưng Hồ Hoài Anh vẫn nghiêm khắc nhắc nhở: "Cuộc thi không còn nhiều thời gian cho các em thể hiện. Tiết mục chưa được trọn vẹn, nhưng về diễn xuất, các em làm tốt. Tuy nhiên, bài hát này không phải để thi thố".

Huỳnh Công Luận và Juky San hát "Thời Thanh Xuân Sẽ Qua".

Tùng Anh, Khánh Linh, Thuỳ Dương và Bảo Trân hâm nóng sân khấu Giọng hát Việt 2019 bằng ca khúc Trạm dừng chân, kết hợp với phần rap mới lạ của Tùng Anh.

Với tiết mục này, bốn giọng ca của đội Hồ Hoài Anh không thuyết phục được Thanh Hà: "Bài hát truyền năng lượng, khiến người nghe cảm thấy hào hứng đấy, nhưng chị chưa thấy hài lòng. Em Linh, gần như tất cả các nốt em đều không kiểm soát được. Em chênh rất khó đỡ. Các em có thể hát tốt hơn như vậy". Tuấn Ngọc và Tuấn Hưng khen ngợi phần trình diễn của bốn thí sinh.

Giọng hát Việt tập 8: Đội Hồ Hoài Anh đại chiến - Ảnh 5.

Thanh Hà thẳng thắn chê tiết mục "Trạn dừng chân" của đội Hồ Hoài Anh (Ảnh chụp màn hình)

Hồ Hoài Anh thẳng thắn nhận xét: "Ngày hôm nay không phải các em chưa được, nhưng các em làm chưa đúng với những gì các em có. Linh là bé học đàn bầu, em có căn bản về âm nhạc nhưng giữa việc chơi đàn và là một ca sĩ rất khác biệt".

Bảo Trân, Thùy Dương, Tùng Anh, Khánh Linh hát "Trạm Dừng Chân".

Phần trình diễn tiếp theo từ đội Hồ Hoài Anh là bản mashup Tình đơn phương, Chạm đáy nỗi đau, Quá lâuTrà sữa với sự thể hiện của Đức Thịnh, Nho Khoa, Đình Quân, Tùng Hiếu. Bộ tứ "hoàng tử" mang đến một tiết mục sôi động, vui nhộn khiến cả trường quay nhún nhảy theo giai điệu bài hát.

Thanh Hà và Tuấn Ngọc khen ngợi phần thể hiện của 4 thí sinh. Tuấn Hưng nhận xét: "Cái khó nhất là tìm được những điểm riêng của mỗi bạn, rồi tìm một tiết mục chung để các bạn có thể trình diễn được với nhau. Tôi tin là bốn chàng hoàng tử này sau Giọng hát Việt có thể trở thành một nhóm nhạc được nhiều các bạn nữ yêu thích".

Giọng hát Việt tập 8: Đội Hồ Hoài Anh đại chiến - Ảnh 7.

Ca khúc "Trà Sữa" do Nho Khoa tự sáng tác. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ về tiết mục của bốn chàng trai, Hồ Hoài Anh cho biết: "Đây là tiết mục em để các bạn ấy tự do nhất. Em chỉ lên form bài và dạy một vài cách hát, còn nhiều phần bè là do các bạn ấy tự làm". 

Nho Khoa, Đức Thịnh, Tùng Hiếu, Đình Quân thể hiện bản mashup "Quá Lâu", "Trà Sữa".

Nhật xét riêng về từng thí sinh, Hồ Hoài Anh tiết lộ ca khúc Trà Sữa là do Nho Khoa tự sáng tác: "Em sẽ cố gắng viết nhiều hơn nữa. Có thể chưa được thuần thục như sự tự nhiên của em, nhưng cố gắng đừng đánh mất nó. Thịnh đã có kinh nghiệm biểu diễn nhóm nhạc rồi, tất cả đều được em tính toán chuẩn xác. Nhưng em phải làm bất ngờ cho anh và cho bản thân em nữa. Quân hôm nay rất ngầu. Tùng Hiếu rất phong độ, hát rất chắc chắn nhưng không thuận lợi ở khẩu hình, nếu có thời gian mình có thể sửa thêm".

Phần trình diễn cuối cùng của đội Hồ Hoài Anh là nhóm S2 và Mystery. Lựa chọn hai ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Để gió cuốn đi Hãy yêu nhau đi, cả hai nhóm nhận được lời khen từ phía 4 giám khảo.

Giọng hát Việt tập 8: Đội Hồ Hoài Anh đại chiến - Ảnh 9.

Phần trình diễn của S2 và Mystery bị Tuấn Ngọc nhận xét là rời rạc. (Ảnh chụp màn hình)

Thanh Hà nhận xét: "Anh Hồ Hoài Anh đã giúp các em tiết chế giọng rất tốt. Hát nhóm phải nghe từng câu bè, nếu không chuẩn dễ bị cuốn đi. Hôm nay các em làm rất tốt. Chúc mừng các em".

Danh ca Tuấn Ngọc cho biết chưa vừa ý với tiết mục: "Các em chưa thoải mái. Câu hát rời rạc. Các em có thể làm tốt hơn".

Mystery và S2 hát "Để Gió Cuốn Đi", "Hãy Yêu Nhau Đi"

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.