Thanh Hà: 'Tôi chú trọng vào thái độ cầu thị, khả năng phát triển trong nghề nghiệp của thí sinh tại Giọng hát Việt'

Nữ danh ca chia sẻ lí do đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên tại Giọng hát Việt 2019 và tiêu chí lựa chọn thí sinh đồng hành trong đêm chung kết cuộc thi.

- Liên tục phát hành những sản phẩm âm nhạc trẻ, tiếp cận xu hướng thị hiệu khán giả trẻ, có phải Thanh Hà cũng đang làm mới bản thân, "quay trở về thời thanh xuân rực rỡ của chính mình"?

Tôi nghĩ làm mới bản thân để phục vu khán giả là nhiệm vụ của mình. Với vai trò và tư cách một nghệ sĩ, tôi làm thỏa mãn bản thân trong âm nhạc, cuộc sống và chiều lòng người hâm mộ. Còn chuyện có trở về được "thanh xuân rực rỡ" hay không còn phải nhờ vào sự ủng hộ của khán giả. Tôi chỉ biết cố hết sức để ra mắt những ca khúc thật hay, chất lượng nhất.

Thanh Hà: Tôi chú trọng vào thái độ cầu thị, khả năng phát triển trong nghề nghiệp của thí sinh tại Giọng hát Việt - Ảnh 1.

Thanh Hà phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc trẻ đầu năm 2019.

- Thông tin chị đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên Giọng hát Việt 2019 gây nhiều bất ngờ cho khán giả. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ khán giả bất ngờ nhiều vì tôi ngồi cạnh anh Tuấn Ngọc, Tuấn Hưng và Hồ Hoài Anh. Hơn 2 năm trở về Việt Nam hoạt động, tôi nhận lời ngồi không ít ghế giám khảo trên chương trình truyền hình. Một điểm khác, thí sinh của Giọng Hát Việt ở độ tuổi trẻ, khán giả cũng tò mò xem thí sinh đội tôi là những gương mặt nào, được huấn luyện ra sao.

- Lí do nào chị nhận lời đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên Giọng hát Việt 2019?

Tôi vốn là fan của The Voice phiên bản Mỹ. Tôi thích mọi thứ liên quan đến show: từ dàn huấn luyện viên chất lượng, sân khấu đẹp, âm thanh hay, các thí sinh tài năng. Vì vậy, khi nhận lời mời từ Giọng Hát Việt, tôi nhận lời ngay.

Năm 2018, tôi đã góp mặt trong chương trình và hỗ trợ cho đội Đông Nhi. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tìm kiếm và đào tạo ra những gương mặt sáng giá cho ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà, đó là điều tự hào của tôi khi ngồi tại vị trí này.

Thanh Hà: Tôi chú trọng vào thái độ cầu thị, khả năng phát triển trong nghề nghiệp của thí sinh tại Giọng hát Việt - Ảnh 2.

Thanh Hà là gương mặt nhận nhiều sự ủng hộ từ khán giả khi tham gia chương trình Giọng Hát Việt.

- Ngồi chung ghế nóng với đàn anh dày dặn kinh nghiệm như danh ca Tuấn Ngọc hay những nghệ sĩ có thâm niên sản xuất các chương trình truyền hình như Hồ Hoài Anh, Thanh Hà sẽ làm như thế nào để chiêu mộ các thí sinh về đội của mình?

Tôi tự thấy bản thân không phải là người hoạt ngôn, nhất là khi so sánh với anh Tuấn Ngọc và hai bạn trẻ còn lại. Vì vậy, chiến lược của tôi là dùng sự chân thành để thuyết phục các em. Biết đâu tôi sẽ được các thí sinh yêu thương hơn những chiếc ghế còn lại thì sao.(cười)

- Chị sẽ đào tạo thí sinh như thế nào, truyền lửa và tiêu chí làm nghề ra sao?

Quan điểm của tôi không ép thí sinh theo suy nghĩ của mình. Tôi và ê-kíp của cố gắng để tìm ra những điểm mạnh, thử sức với những phong cách mới để phát huy trong cuộc thi. Đa phần, thí sinh tại Giọng Hát Việt còn trẻ tuổi, chưa trải nghiệm đủ để biết bản thân thích và phù hợp với phong cách nào. Cuộc thi này là một cơ hội tốt để các em có thể trải nghiệm và nhận được những phản hồi trực tiếp từ các khán giả.

Đừng vội buông tay - Thanh Hà

- Tiêu chí lựa chọn thí sinh của chị là gì?

Đây là chương trình Giọng Hát Việt nên chắc chắn tiêu chí đầu tiên của tôi phải chọn là thí sinh có giọng hát tốt. Nếu thí sinh vừa hát tốt, ngoại hình sáng sân khấu là một điểm cộng lớn. Thí sinh đi cùng tôi đến chung kết phải có tố chất riêng. Tôi cũng rất chú trọng vào thái độ cầu thị, khả năng phát triển trong nghề nghiệp của thí sinh đó.

- Nhiều người nghĩ Thanh Hà gắn liền với những ca khúc trữ tình, nhạc buồn, ít có thế mạnh về dòng nhạc sôi động như Dance, EDM. Chị nghĩ như thế nào về điều này?

Mọi người nghĩ tôi gắn liền với ca khúc trữ tình, nhạc buồn thì cũng đúng. Chuyện tôi và các dòng nhạc mới như Dance, Rap, EDM… xin được chuyển câu trả lời thành một cái hẹn, mọi người theo dõi những dự án tiếp theo của tôi trong năm nay.

Thanh Hà: Tôi chú trọng vào thái độ cầu thị, khả năng phát triển trong nghề nghiệp của thí sinh tại Giọng hát Việt - Ảnh 4.

Thanh Hà ngồi ghế nóng cùng dàn huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm.

- Nhiều người bình chọn và ủng hộ team Thanh Hà trên mạng xã hội chứng tỏ sức hút và sự lan tỏa rộng dãi tên tuổi của chị tại thị trường âm nhạc Việt Nam. Chị nghĩ vị thế của mình trong làng giải trí hiện nay ra sao?

Tôi không quan tâm và cũng không biết phải trả lời như thế nào về vị trí trong làng giải trí. Tôi chỉ cảm thấy vui vì đọc được các bình luận của mọi người ở khắp nơi ủng hộ tôi với vai trò huấn luyện viên trong Giọng Hát Việt 2019. Với tôi, chỉ cần đi hát, nhìn xuống thấy đông khán giả, khi hát nghe tiếng vỗ tay và khi ra sản phẩm có người ủng hộ, như vậy đã là quá đủ đầy và hạnh phúc.

- Từng cầu hôn bạn trai trong lần ra mắt album mới, chị và Roland có ý định tổ chức đám cưới trong năm nay hay không?

Chúng tôi sau hôm đó đã là vợ chồng rồi, chắc sẽ không có đám cưới chính thức nào nữa đâu. Thật sự, chúng tôi đã sắp đặt nhiều lần cho kế hoạch nhưng đều gặp chuyện bất ngờ đành hủy bỏ. Đôi khi tôi nghĩ số phận đã sắp đặt chúng tôi như thế thì cứ thế thôi. Quan trọng: chúng tôi từ sau hôm đó như được yêu trở lại những ngày đầu, cảm giác mới lạ và thú vị.

Thanh Hà: Tôi chú trọng vào thái độ cầu thị, khả năng phát triển trong nghề nghiệp của thí sinh tại Giọng hát Việt - Ảnh 5.

Nữ danh ca nhận được sự ủng hộ từ bạn trai ngoại quốc khi tham gia chương trình Giọng Hát Việt.

- Bạn trai suy nghĩ như thế nào khi chị đảm nhiệm ghế nóng tại Giọng hát Việt 2019?

Roland luôn ủng hộ tôi với bất cứ công việc gì. Anh cũng sẽ giúp tôi để hỗ trợ các thí sinh trong chương trình. Bên cạnh đó, giám đốc âm nhạc Hoài Sa và những thành viên trong ê-kíp sẽ giúp tôi lựa chọn, đào tạo những gương mặt sáng giá cho nhạc Việt 2019.

- Thanh Hà hứa hẹn gì với khán giả trong chương trình Giọng hát Việt nói riêng và bước đường âm nhạc trong năm 2019 nói chung?

Với Giọng Hát Việt, tôi cố hết sức để khán giả có một chương trình truyền thật hấp dẫn và thú vị. Với khán giả của tôi, hi vọng mọi người sẽ tiếp tục yêu thương tôi, đón nhận những kế hoạch mới như hai bài hát đã thu âm xong và một dự án song ca cùng ca sĩ trẻ.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!


Tuấn Hưng: "Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không"Tuấn Hưng: 'Tôi sẽ nhìn vào sự thành công của Giọng hát Việt 2019 để biết vị trí mình ngồi có ý nghĩa hay không' So tài 4 huấn luyện viên "Giọng hát Việt 2019"So tài 4 huấn luyện viên 'Giọng hát Việt 2019' Chính thức lộ diện dàn HLV "siêu đỉnh" của "Giọng hát Việt 2019"Chính thức lộ diện dàn HLV 'siêu đỉnh' của 'Giọng hát Việt 2019'


chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.