Gỗ quý chất chồng trong sào huyệt của 2 trùm ma túy Sơn La

Sáng 30/6, lực lượng chức năng Sơn La đã điều xe tải đến để bốc dỡ kho gỗ khủng ra khỏi “đại bản doanh” của hai trùm ma túy vừa bị tiêu diệt tại bản Tà Dê.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Cuộc đấu súng tiêu diệt hai trùm ma túy khét tiếng Nguyễn Thanh Tuân, Nguyễn Xuân Thuận cùng đàn em tại bản Tà Dê (xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ) đã kết thúc chiều 29/6.

Sáng nay, lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường. Điều khiến lực lượng chức năng không khỏi ngạc nhiên - đó là kho gỗ khủng cất trữ bên trong nhà của hai trùm ma túy này.

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la

Kho gỗ khủng của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân

Nguồn tin của VietNamNet cho biết, số gỗ nói trên lên tới hàng chục m3, ước tính phải dùng 3 chuyến xe tải mới di dời hết.

Chủ yếu là gỗ bách xanh, pơ-mu… đã được xẻ thành tấm, chất thành đống ngoài sân và cất giấu trong nhà.

Cán bộ kiểm lâm đã kiểm đếm, đo kích thước khối gỗ. Toàn bộ số gỗ này sẽ được đưa về cất giữ tại nhà kho lực lượng kiểm lâm tỉnh Sơn La - là một phần tang vật của vụ án.

Người dân cho biết, khối lượng gỗ “khủng” nói trên được thu gom từ Lào, không phải nguồn gốc Việt Nam.

Tuy nhiên, bằng cách nào các đối tượng có thể vận chuyển, thu gom để cất giữ số lượng gỗ khủng vẫn là điều bí ẩn.

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường

Lần đầu lãnh đạo xã mới được đặt chân vào đại bản doanh

Có mặt tại hiện trường, Chủ tịch xã Lóng Luông Ténh A Chìa cho biết, lần đầu tiên sau 5 năm, kể từ khi các đối tượng đến sinh sống tại địa phương mà không khai báo, lãnh đạo xã mới được đặt chân vào khu nhà này.

Tổng diện tích của khối nhà nói trên lên tới 400-500 m2, được chia thành 2 khu. Mỗi khu có 4-5 ngôi nhà khác nhau.

Mỗi một ngôi nhà được chia thành 5-6 phòng, tất cả đều được dát gỗ tường, sàn và trần nhà.

“Trong mỗi ngôi nhà có một bộ sập kích thước rất lớn. Sau đợt nổ súng, tấn công 3 ngày qua, ít nhất 2 bộ sập đã bị cháy...

Tất cả những tài sản thu thập tại hiện trường đều là tang vật của vụ án, sẽ được vận chuyển ra khỏi khu vực bản Tà Dê”, Chủ tịch xã Lóng Luông cho hay.

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la

Gỗ chất đống quanh nhà của trùm ma túy

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la

Căn nhà của đối tượng Nguyễn Thanh Tuân sau khi đối tượng bị tiêu diệt

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la
go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la

Lực lượng chức năng kiểm đếm gỗ

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la
go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la

Dự kiến trong hôm nay, căn nhà trên của Nguyễn Thanh Tuân sẽ bị san phẳng

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la Nỗi ám ảnh tiếng súng AK của 2 trùm ma túy ở Tà Dê

"Chưa nơi nào tiếng súng nhiều như ở Tà Dê. Chúng manh động đến nỗi hàng đêm thường xách theo súng AK đi dạo quanh ...

go quy chat chong trong sao huyet cua 2 trum ma tuy son la Mảng đối lập trong tính cách của hai 'ông trùm' ma túy khét tiếng ở Lóng Luông

Khoảng thời gian sống tại Tà Dê, Tuân ít tiếp xúc với người bản địa, còn Thuận vẫn qua lại gặp gỡ hàng xóm trong ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Cận cảnh KĐT 15.000 tỷ đồng của Sun Group vừa được duyệt quy hoạch ở Mê Linh
Khu đô thị cao cấp Mê Linh đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Dự án có quy mô 205 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến 15.000 tỷ đồng.