Gợi ý 20 thông điệp 20/11 ý nghĩa sâu sắc năm 2022

Để tôn vinh cũng như thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những “người lái đò thầm lặng”, những thông điệp 20/11 ý nghĩa thông qua những lời nói hay về thầy cô, tuổi học trò hay mái trường yêu dấu sau đây sẽ khiến trái tim bạn trở nên thổn thức và xao xuyến.

10 thông điệp 20/11 ý nghĩa về thầy cô

“Tôn sư, trọng đạo” là một nét văn hóa giáo dục lâu đời qua nhiều thế hệ học trò việt Nam. Những thầy - cô giáo được ví như “người lái đò thầm lặng” đưa học sinh qua sông đến bến đỗ tương lai. 

Dưới đây là thông điệp 20/11 ý nghĩa về thầy cô cho bạn tham khảo:

1. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần.

- John Steinbeck -

Ảnh: Lạc Yên

2. Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai.

- Sưu tầm -

Ảnh: Lạc Yên 

3. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. 

- Usinxki -

Ảnh: Lạc Yên 

4. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim.

- Sưu tầm -

Ảnh: Lạc Yên 

5. Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới.

- Malala Yousafzai -

Ảnh: Lạc Yên 

6. Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

– Usinxki –

Ảnh: Lạc Yên 

7. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi.

– Ngạn ngữ Trung Quốc -

Ảnh: Lạc Yên 

8. Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.

- Sưu tầm -

Ảnh: Lạc Yên 

9. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên con người.

- Sưu tầm -

Ảnh: Lạc Yên 

10. Những gì thầy cô viết lên tấm bảng cuộc đời không bao giờ tẩy xóa được. 

- Sưu tầm -

Ảnh: Lạc Yên 

5 thông điệp 20/11 ý nghĩa về tuổi học trò

Ai cũng mong lớn thật nhanh để trưởng thành nhưng nào có ai biết rằng, quãng đời đang là những cô cậu học trò hồn nhiên trong sáng ấy qua đi rồi mãi không trở lại. 

Một vài thông điệp 20/11 ý nghĩa về tuổi học trò sau đây sẽ giúp nhớ lại những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ ấy:

1. Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên tốt nghiệp. Hành trình chúng ta cùng nhau tại ngã rẽ kia phải tạm biệt rồi. Bảo Trọng.

Ảnh: Lạc Yên 

2. Tháng năm, chào đón mùa Hè bằng những cơn mưa rào bất chợt, chút thất thường của thời tiết bỗng chốc gợi nhớ thương năm tháng học trò, sục sôi kỉ niệm rồi vấn vương thứ cảm xúc không tên thầm kín, vẫn vẹn nguyên trong nỗi nhớ năm nào. Hè về… mùa chia xa và… nhớ.

Ảnh: Lạc Yên 

3. Người ta gọi, đó là tuổi học trò, là thanh xuân, là những gì trong trẻo và đẹp đẽ nhất của cuộc đời.

Ảnh: Lạc Yên 

4. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn cũng muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. 

Ảnh: Lạc Yên 

5. Có những nỗi nhớ còn chưa kịp đặt tên bởi tình cảm học trò mỏng manh như cánh phượng, nhẹ tênh như hoa gió và nó mang một màu đỏ rực chẳng dễ phai mờ qua năm tháng.

Ảnh: Lạc Yên 

5 thông điệp 20/11 ý nghĩa về nhà trường

Cùng nhau nhìn lại khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời với những câu nói hay về trường học khiến trái tim mỗi người tan chảy và rung động nhất sau đây:

1. Trường cũ là gì? Chính là lúc vừa mới tới, bạn chỉ ước sao chóng thoát khỏi nó. Đến khi thoát khỏi nó thật, bạn lại chỉ hy vọng có thể được ở thêm, dù chỉ một hai ngày.

Ảnh: Lạc Yên 

2.  Đợi đến mùa hè năm sau, phòng học kín chỗ ngồi đáng tiếc cũng không phải là chúng tôi.

Ảnh: Lạc Yên 

3. Lúc ấy ghét nhất mặc đồng phục, ghét nhất lớp học. Bây giờ lại vô cùng hi vọng có thể một lần nữa mặc đồng phục, ngồi trên cái bàn cố định cũ mà ngủ một giấc.

Ảnh: Lạc Yên 

4. Chúng ta chẳng phải suy nghĩ có nên chuồn tiết này không nữa. Bởi vì chúng ta chẳng còn tiết mà học. Mùa thu nay, cái phòng học mà các bạn luôn muốn trốn tiết ấy vẫn cứ đầy học sinh ngồi đó. Chỉ là những người ngồi đó sẽ chẳng còn là chúng ta.

Ảnh: Lạc Yên 

5. Sắp ra trường, quay đầu nhìn lại bạn bè chẳng còn đâu, lòng sầu đau đáu không kịp mở, quay lại cạnh bên vẫn một mình. Đột nhiên nhớ lại thời xưa còn nồng nhiệt, ngây ngô biết bao, giờ trầm tĩnh chen lấn cái ồn ào.

Ảnh: Lạc Yên 

chọn
'Dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít'
Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc cho rằng trong thời điểm này, khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi rõ rệt thì dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít.