Gợi ý 25 mẫu hang đá Giáng sinh đẹp và bắt mắt năm 2022

Để một mùa Noel trở nên trọn vẹn hơn, các bối cảnh hang đá Giáng sinh là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Để có thêm ý tưởng trang trí hang đá cho mùa Noel năm nay, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu sau đây để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh của mình.

10 mẫu hang đá Giáng sinh đẹp ngoài trời 2022

Giáng sinh đang đến gần, khắp các giáo xứ, các trung tâm thương mại và các khu vui chơi đang tất bật chuẩn bị dựng hang đá cho ngày lễ đặc biệt cuối năm. Hang đá Giáng sinh được trưng bày khá phong phú và đa dạng dựa trên những quan niệm truyền thống cũng như sự khác biệt văn hóa giữa các dân tộc. 

Ở Việt Nam, hang đá Giáng sinh chủ yếu được dựng bằng các nguyên liệu như rơm, mái tranh hoặc xốp. Bên trong hang đá thường có sự hiện diện của tượng Chúa Hài Đồng, tượng Đức mẹ Maria, tượng Thánh Giuse, tượng mục đồng,... 

Vì là hang đá được dựng ở ngoài trời nên kích thước của những bức tượng và các vật thể trang trí khác cũng tương đối lớn, gần bằng với vật thể thật. Dưới đây là một số mẫu hang đá Giáng sinh đẹp và ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu hang đá số 1 được thiết kế khá đơn giản với các bức tường đá được làm bằng xốp và sơn màu. Ở chính giữa là một bậc thang đá lớn với tượng Đức mẹ Maria, tượng Thánh Giuse, tượng thiên thần và tượng mục đồng. Phía bên trên cùng là hình ảnh cây Thánh Giá bừng sáng. Xung quanh hang đá là những dải đèn led rực sáng làm nổi bật khung hình ở giữa. (Ảnh: Báo Bảo Vệ Pháp Luật)

Mẫu hang đá Giáng sinh số 2 được thiết kế tinh tế hơn với một dòng suối chảy bao quanh bục đá chính. Một cây cầu treo nhỏ được đặt bắc qua dòng sông với những dải đèn led vàng rực sáng. Ở giữa là tượng Đức mẹ và tượng Chúa được đặt ở dưới mái rơm. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Mẫu hang đá Giáng sinh số 3 được thiết kế đặc biệt với một đám mây trắng lớn ở phía trên tượng Đức mẹ Maria, tượng Thánh Giuse và tượng chúa Giêsu lúc mới ra đời. Xung quanh là những bóng đèn led đủ màu sắc được sử dụng như những bông hoa đa sắc màu đang rực sáng vào khoảnh khắc chúa Giêsu ra đời. (Ảnh: Flickr Huy Nguyen)

Mẫu hang đá số 4 được tô điểm bằng những vách đá xốp cao phủ thêm vải đen Phía trên các vách đá là hình ảnh của các thiên thần đang bay lượn. Phía dưới là bức tượng tái hiện lại khoảnh khắc chúa Giêsu chào đời với sự hiện diện của Đức mẹ Maria và Thánh Giuse bên cạnh.(Ảnh: Flickr Huy Nguyen)

Mẫu hang đá Giáng sinh số 5 được tái hiện lại trong một hang đá tuyết, xung quanh là đàn gia súc đang chứng kiến khoảnh khắc mà chúa Giêsu ra đời. Những quả chuông và những ngôi sao nhỏ được treo ở phía trước để trang trí cho hang đá thêm hoàn thiện. Toàn bộ khung cảnh trở nên sáng bừng khi được bao quanh bởi những ánh đèn led xanh.(Ảnh: Flickr Huy Nguyen)

Mẫu hang đá số 6 với toàn bộ khung cảnh được bao phủ bởi tuyết trắng xóa. Bên trái khung cảnh là nơi mà chúa Giêsu được sinh ra đời với sự hiện diện của Đức mẹ Maria, Thánh Giuse, các thiên thần, các mục đồng và cả những con gia súc khác. Toàn bộ khung cảnh như sáng bừng lên bởi khoảnh khắc chúa Giêsu chào đời. (Ảnh: Giáo phận Bắc Ninh)

Mẫu hang đá số 7 trông ấm áp hơn với tông màu vàng chủ đạo. Một căn nhà gỗ phủ mái nhà rơm chính là nơi mà chúa Giêsu đã chào đời. Phía dưới nền đất là những tảng đá bằng xốp và những bụi rơm vàng. Bên cạnh đó còn có thêm tượng lạc đà, dê và cả những cây thông xanh cao lớn. (Ảnh: Shop Cưng Party)

Mẫu hang đá số 8 được bố trí khá đơn giản. Ngoại cảnh xung quanh là những dải đèn led xanh dương như một bầu trời sao bừng sáng trong đêm Giáng sinh. Ở trên những bó rơm lớn phía trong một cái chuồng gia súc là hình ảnh mọi người cùng chứng kiến chúa Giêsu chào đời. Những bóng đèn vàng cũng được mắc lên trên trần nhà và chiếu xuống chính giữa để làm nổi bật khoảnh khắc đặc biệt này. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)

Mẫu hang đá số 9 có kích thước khá lớn với ngoại cảnh là những ngọn núi đá cao cùng các mỏm đá nhỏ khác. Xung quanh đó còn có sẵn những chậu cây xanh để làm yếu tố trang trí cho hang đá. Một chòi gia súc được dựng bằng tre, ở phía dưới là những que củi được cất giữ gọn gàng. Tiểu cảnh chính được làm nổi bật bởi ánh đèn vàng sáng rực rỡ. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)

Mẫu hang đá Giáng sinh số 10 được dàn dựng trong một ngôi nhà đá với mái rơm. Phía dưới là tượng các nhân vật chính chủ đạo trong khoảnh khắc chúa Giêsu chào đời. Những bó rơm nhỏ được đặt ở xung quanh cùng những con gia súc khác. Phía trên đầu của những bức tượng còn có một vòng tròn sáng như khẳng định tầm quan trọng của họ và giờ phút thiêng liêng này.(Ảnh: toigingiuvedep.vn)

10 mẫu hang đá Giáng sinh làm bằng xốp, nhỏ đẹp ở trong nhà 

Không chỉ có những trung tâm lớn mà các gia đình cũng lựa chọn hang đá để trang trí cho không gian nhà ở của mình. Dưới đây là một số mẫu hang đá Giáng sinh gợi ý để bạn có thể lựa chọn để trang trí cho cả những không gian lớn lẫn nhỏ hẹp trong nhà bạn:

Mẫu hang đá Giáng sinh trong nhà đầu tiên được làm chủ yếu từ các chất liệu gỗ và rơm. Kích thước hang đá không quá lớn, có thể trưng bày ở không gian phòng khách. Các khúc gỗ lớn đặt xung quanh tạo nên một khoảng sân nhỏ. Phía dưới là một thảm cỏ xanh có những con gia súc nằm ở bên trên. Sau cùng chính là không gian mái nhà rơm với các dải đèn led làm bừng sáng không gian. (Ảnh: Facebook)

Những khúc gỗ tròn với kích thước lớn nhỏ khác nhau, điểm xuyết thêm những bông hoa đỏ rực rỡ. Phía sau tiểu cảnh là những cây tùng xanh mát. Ở giữa là một hang đá nhỏ được dựng lên bằng xốp với bối cảnh chính là khoảnh khắc chúa Giêsu chào đời. Quy mô hang đá không quá lớn có thể đặt ở một góc nhà để trang trí cho đêm Giáng sinh. (Ảnh: Facebook)

Một ngôi nhà gỗ nhỏ đơn sơn với phần mái phủ đầy rêu xanh. Phía dưới nền tuyết trắng là những mảng cỏ xanh cùng một ít đất cát màu vàng. Xung quanh là những chậu cây xanh đỏ làm cho bối cảnh chính thêm nổi bật. Phía sau căn nhà gỗ là ba cây thông Noel được trang trí bằng dây đèn nháy cũng hết sức bắt mắt. (Ảnh: Pinterest)

Một thảm đất cát màu nâu cùng một ít rơm, phía trên đó là những con gia súc đang được thả rong trong khuôn viên. Xung quanh là những chậu cây xanh mát được sử dụng để trang trí cho khung cảnh chính. Phía sau cùng là hai cây thông lớn cùng hình tượng thiên thần đang chào đón chúa Giêsu ra đời. (Ảnh: Pinterest)

Một khung cảnh được dựng lên bằng các thanh gỗ nhỏ. Phía trên phần mái được phủ lên với một tấm vải bố mỏng màu nâu. Dưới mái nhà này là một ánh đèn vàng ấm áp. Xung quanh “sân khấu” là những mảng màu xanh lá cây được bố trí hợp lý để tránh sự nhàm chán của khung cảnh chính. (Ảnh: Pintersest)

Một chiếc hang đá sáng bóng và nổi bật để trang trí ở không gian trong nhà. Những tảng đá lớn được làm từ xốp có phủ giấy bạc sáng bóng lên trên. Trên những tảng đá lớn là những chậu cây xanh nhỏ để làm điểm nhấn cho khung cảnh. Ở dưới mái nhà rơm là ánh đèn vàng đang làm nổi bật cho “nội dung” chính của hang đá này. (Ảnh: Pinterest)

Một mẫu hang đá khá đơn giản với những khối đá xốp trắng nhỏ làm nền. Ở trên đó là một vài chậu cây xanh để tránh khiến cho tổng thể quả nhàm chán. Trên tảng đá cao nhất là một hang đá tuyết nhỏ được treo đèn đủ màu sắc. Phía ngoài cửa hàng còn sử dụng một dải dây trang trí màu xanh để làm viền. Sau cùng chính là một tấm vải xanh đen được tận dụng để làm nền trời đêm. (Ảnh: Thủ Thuật Phần Mềm)

Phần nền được làm nên từ chất liệu chính là bông trắng để tạo độ độ mềm cho khung cảnh. Ngôi nhà nhỏ ở giữa được dựng lên bởi những khối xốp tròn trắng to nhỏ khác nhau. Để làm giảm màu sắc lạnh lẽo này, một chiếc đèn vàng ở chính giữa ngôi nhà đã khiến cho khung cảnh thêm ấm áp hơn. Mái nhà cũng sử dụng các sợi bông để tạo thành một lớp tuyết dày. (Ảnh: thuthuatphanmem.vn)

Bối cảnh chính được tái hiện dưới một mái nhà lá đơn sơ được dựng lên bằng những cọc tre. Ở phía dưới mái nhà là những nhân vật chính trong câu chuyện cùng những con giá súc khác. Ánh đèn vàng ấm áp cùng những yếu tố khác đã làm nên một bối cảnh khá ấn tượng. Quy mô hang đá có thể điều chỉnh theo nhu cầu để dựng ở trong nhà. (Ảnh: Báo Xây Dựng)

Một ngôi nhà bằng gỗ với mái nhà phủ đầy những tán lá khô. Những vụn xốp trắng được gắn rải rác trên các vật thể để làm những bông tuyết. Phía trong ngôi nhà là một ánh đèn vàng ấm áp làm cho tổng thể trông hài hòa hơn. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)

5 mẫu hang đá mini để bàn ấn tượng mới nhất 2022

Bên cạnh những mẫu hang đá Giáng sinh nhỏ ở trong nhà thì một số mẫu mini đặt ở trên bàn cũng được nhiều người tìm kiếm. So với hai dạng trên thì mẫu hang đá mini thường sẽ sử dụng ít phụ kiện và ít chi tiết hơn. 

Kích thước của những mẫu hang đá mini cũng khá nhỏ gọn, có thể đặt vừa ở trên bàn làm việc. Dưới đây là gợi ý một số mẫu hang đá mini mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho góc làm việc của mình đẹp hơn trong mùa Giáng sinh này: 

Mẫu hang đá này có tông màu chủ đạo là xanh lá cây. Một chòi nhỏ được dựng lên bằng những thanh gỗ nhỏ cùng mái che màu đen. Trên cột nhà còn có hình tượng của một thiên thần nhỏ. Xung quanh bối cảnh này là những con gia súc cùng những người khác đang chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt. Để làm nổi bật tiểu cảnh, những bóng đèn nhỏ được giăng xung quanh chòi để làm bừng sáng tất cả. (Ảnh: phunugioi.vn)

Một màu vàng ấm áp, làm tỏa sáng toàn bộ hang đá nhỏ. Tất cả các chi tiết của tiểu cảnh này đều được làm từ giấy với những đường cắt vô cùng tỉ mỉ. Vòng xoay nước, cây xanh, gia súc và các nhân vật trong câu chuyện đều được sắp đặt vô cùng hợp lý. Phía trên cùng của mái nhà còn có hình ảnh một ngôi sao băng đang bay lên trời khá ấn tượng. (Ảnh: TAYTA)

Trên một thảm cỏ xanh là một mái che được dựng nên bằng những tấm gỗ mộc nhỏ. Phía trên thảm cỏ xanh được rải thêm một ít rơm vàng nhỏ để làm nền cho bối cảnh. Xung quanh đó là những bụi cây lớn cùng một vài con gia súc nhỏ khác. (Ảnh: TAYTA)

Một mẫu hang đá lấy bối cảnh chính là một chuồng gia súc nhỏ. Xung quanh hang đá là những con gia súc được chăn nuôi thả rông. Một cái cối xay gió ở bên phải, phía sau nhà ở chính. Chếch về phía bên trái là khung hình chuồng gia súc với phần mái tre mộc mạc. Những mỏm đá xanh xám đã khiến cho tổng thể trông giản dị nhưng cũng không kém phần ấn tượng. (Ảnh: Thủ Thuật Phần Mềm)

Kích thước của mẫu hang đá này không quá lớn, có thể đặt được ở trên bàn làm việc của bạn. Bối cảnh chính được đặt ở một ngôi nhà vách đất mái rơm đơn sơn cùng những song cửa gỗ. Trên mái nhà còn có hình ảnh thập giá đang tỏa sáng. Xung quanh ngôi nhà là những bụi cây xanh nhỏ cùng những bức tượng người tham gia vào câu chuyện này. (Ảnh: toigingiuvedep.vn)

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.