Gợi ý bản mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân chi tiết nhất

Bản mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân là một dạng văn bản quan trọng khi thuê dịch vụ sửa chữa ở bên ngoài. Bài viết này sẽ cung cấp mẫu hợp đồng mới và chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo bản mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân

Hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân thể hiện những cam kết giữa chủ nhà với đơn vị xây dựng trong quá trình thi công. Trong đó nêu rõ những điều khoản ràng buộc, quyền và trách nhiệm mà mỗi bên tham gia hợp đồng phải thực hiện. Khi ký kết hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân, hai bên cần phải đảm bảo xây dựng nội dung hợp đồng dựa trên những quy định của pháp luật hiện hành.

Tải bản mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân tại đây: 

Những lưu ý khi ký kết hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân

Trước khi ký kết hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân với bên thi công, chủ nhà cần phải chú ý kiểm tra những thông tin quan trọng dưới đây: 

Thông tin các bên liên quan

Phần mở đầu của bản hợp đồng cần phải có đầy đủ thông tin của các bên liên quan như họ tên, đơn vị thi công, số điện thoại liên lạc, địa chỉ liên hệ,... Chủ nhà cần phải kiểm tra và xác minh thật kỹ thông tin của đơn vị thi công mình dự định thuê nhằm hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn. 

Nội dung công việc cần cải tạo, sửa chữa

Nội dung các công việc cần cải tạo, sửa chữa phải được nêu rõ ràng và chi tiết ở trong bản hợp đồng. Như vậy sẽ giúp cho đơn vị thi công có thể thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác, đồng thời giúp chủ nhà kiểm soát được toàn bộ quá trình, tránh những phát sinh không đáng có. 

Một số hạng mục cải tạo, sửa chữa bạn có thể tham khảo:

- Cải tạo và nâng cấp nhà ở

- Cơi nới hoặc mở rộng xây thêm tầng

- Ốp lát tường và nền nhà

- Sơn, trang trí, quét vôi, quét ve làm mới công trình

- Xử lý các sự cố sụt lún, trần nhà thấm dột, tường nứt

- Thi công và sửa chữa hệ thống điện nước

Đơn giá và chi phí 

Thông tin đơn giá và chi phí sửa chữa nhất định phải rõ ràng. Để ước chừng được chính xác chi phí cần bỏ ra, chủ nhà cần liệt kê đầy đủ các hạng mục cần cải tạo, sửa chữa cùng với các loại vật liệu cần sử dụng. Sau khi nhận báo giá từ đơn vị thi công, bạn chỉ cần nhân lên là sẽ có được số tiền ước tính cho việc sửa chữa.

Tiến độ bàn giao công trình

Chủ nhà cần nêu rõ vấn đề tiến độ trong bản hợp đồng để tránh trường hợp các nhà thầu làm chậm, ảnh hưởng đến kế hoạch sinh hoạt của gia đình. Một phương hướng giải quyết và bồi thường cụ thể sẽ đảm bảo công trình sửa chữa được hoàn thành trong khoảng thời gian dự kiến.

Gợi ý bản mẫu hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân chi tiết nhất - Ảnh 2.

Ảnh: Apcons

Thời gian và quy trình thanh toán

Cả thời gian và quy trình thanh toán cũng cần được nêu rõ ràng trong hợp đồng sửa chữa nhà ở cá nhân. Để tạo điều kiện tốt nhất cho đôi bên, khoản thanh toán nên được chia ra thành từng đợt ứng với từng hạng mục. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được tiến độ của công trình, đồng thời cũng giúp cho bạn chủ động hơn trong vấn đề tài chính. 

Chính sách bảo hành công trình

Có khá nhiều công trình sau một thời gian dài sẽ bị xuống cấp hoặc sụt lún nghiêm trọng. Chính vì vậy, một chính sách bảo hành công trình được cam kết từ đơn vị thi công sẽ giúp ngôi nhà của bạn được sửa chữa một cách chất lượng hơn. 

Các thủ tục và hồ sơ cần thiết

Yếu tố quan trọng cuối cùng khi làm hợp đồng sửa chữa nhà chính là các loại giấy tờ và thủ tục pháp lý có liên quan. Việc chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng vừa giúp chủ nhà nhanh chóng hoàn thiện bản hợp đồng, vừa tạo điều kiện cho đơn vị thi công bắt tay sửa chữa một cách sớm nhất.

chọn
Hưng Yên sắp đón 45 ha đất công nghiệp gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Trong tháng 8/2023, dự kiến CCN Vân Du - Quang Vinh sẽ hoàn thành và cung cấp 45 ha đất công nghiệp ra thị trường. Dự án này có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Quang Vinh Hưng Yên.