Gợi ý những mẫu bài phát biểu ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất năm 2022

20/11 là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm tại các đơn vị trường. Đây được xem là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo. Để buổi lễ thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn, bài phát biểu ngày 20/11 là nội dung không thể thiếu trong các cuộc mít tinh chào mừng ngày lễ Nhà giáo Việt Nam.

Tham khảo mẫu bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 20/11 ý nghĩa 2022

Ngày 20/11 là ngày lễ “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành giáo dục, đồng thời còn là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với người thầy/cô của mình. 

Nếu đang “bí” ý tưởng khi viết bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 20/11, cùng tham khảo mẫu bài chi tiêu sau đây: 

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm ……………. năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường ……………. nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

….

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Dân ta phải biết sử ta. Theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của bộ giáo dục và Công đoàn giáo dục Việt Nam, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (hiện nay là Chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Ngay sau khi quyết định trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam”đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỉ niệm của cả nước.

Có thể nói, 20/11 là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các thầy cô, các bạn học sinh phụ huynh. 

….

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản; người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. 

Chính sự vẻ vang đó mà mỗi một con người khi đã gắn mình vào nghề dạy học thì dù ở bất kỳ thời đại nào, cũng phải ý thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình.

Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác nghĩa là phải chuẩn nghề nghiệp. 

Đồng thời còn nhận được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ to lớn của nhân dân đến nay kết quả giáo dục của nhà trường đã thu được những kết quả đáng phấn khởi. 

Đội ngũ giáo viên không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập. Nhiều thầy cô giáo vượt mọi khó khăn học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị. 

Đến nay đã có ……………. CBGV đạt trình độ đại học, tỉ lệ trên chuẩn ngày càng cao, chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, công đoàn vững mạnh. Toàn thể cán bộ giáo viên trường đã phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Tập thể trường là một khối đoàn kết nhất trí xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, phát triển về mọi mặt.

Ngoài ra nhận thức rõ yêu cầu đổi mới của xã hội, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Tôi cũng rất mong các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể hãy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường lành mạnh. 

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt thiên chức của mình nhằm nâng cao chất lượng GD&ĐT để nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. 

Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. 

Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Ảnh: Freepik

Top những mẫu bài phát biểu chúc mừng ngày 20/11 hay nhất 2022

Những mẫu bài phát biểu chúc mừng ngày 20/11 sau đây sẽ giúp cho buổi lễ kỷ niệm thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn: 

Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương 

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”

Nghề giáo là nghề cao quý trong các nghề. Người thầy, người cô luôn là hình ảnh tượng trưng cho sự chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là đối với các thế hệ học trò của mình, giúp họ thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân và cho đất nước. 

Hôm nay, nhân dịp trường ……………. long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để chúng ta cùng tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo và điểm lại những thành tựu mà tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua.

Trước tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện) ……………., tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Thế hệ trẻ hôm nay chính là tương lai của đất nước, vì vậy sự nghiệp giáo dục luôn là nhân tố có tính quyết định đến sự chuyển mình, vươn tới những tầm cao mới của nước nhà trong ngày mai.

Để thực hiện trọng trách lớn lao ấy, tôi mong rằng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường hãy không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý, công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung.

Bên cạnh đó, không ngừng tăng cường tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học để ngày càng có nhiều tấm gương học sinh tốt, chăm ngoan, dành được vị trí cao hơn nữa trong các phong trào thi đua.

Tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực, sự đoàn kết nhất trí của Ban giám hiệu và tập thể cán bộ công nhân viên, trường ……………. sẽ đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn trong mọi hoạt động. Đưa nhà trường ……………. ngày càng lớn mạnh xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, chính quyền các cấp và phụ huynh học sinh quận nhà.

Mỗi năm học trôi qua của thầy và trò sẽ luôn tràn ngập niềm vui, tạo động lực mạnh mẽ để trường ……………. quyết tâm vươn cao vươn xa hơn nữa. 

Một lần nữa, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện) .…, tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh lời chúc sức khỏe, thành đạt.

Ảnh: Freepik

Bài phát biểu của hiệu trưởng

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô và toàn thể các em học sinh yêu quý!

Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước, thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan chào mừng ngày 20/11, đây là dịp để chúng ta cùng ôn lại chặng đường hoạt động công tác giáo dục đầy ắp kỷ niệm và chan hòa tình cảm. Thay mặt Ban giám hiệu (BGH) nhà trường, tôi xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe đến toàn thể quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh đang tham dự buổi lễ kỷ niệm hôm nay.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Qua buổi lễ này tôi mong muốn tất cả quý thầy, quý cô đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao.

Kính mong BGH trường cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp thực hiện các kế hoạch dài hạn như xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học sinh vận động học sinh đi học đúng độ tuổi hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhà trường tổ chức quản lý học sinh tại thôn làng ……………. góp phần giáo dục lễ giáo cho học sinh nhằm mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, thay mặt BGH, Ban chấp hành công đoàn trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ học sinh ……………. tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các giáo viên đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công tác. 

Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.

Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mệnh vinh quang “trồng người cho cho thế hệ tương lai”.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Ảnh: Freepik

Bài phát biểu của giáo viên

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm ……………. năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường ……………. nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Trước tiên, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi xin kính chúc quý thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đặc biệt là ngày càng có nhiều thế hệ học trò học giỏi, chăm ngoan. 

Và nhân đây tôi cũng xin được cảm ơn Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã cho tôi cơ hội để nói những lời tri ân với quý thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm đôi điều nhắn nhủ tới các em học sinh.

Trước buổi lễ tôi đã khước từ công việc này bởi lẽ tôi chưa cảm nhận được đầy đủ niềm tự hào khi được đại diện cho quý thầy cô giáo trong trường thể hiện tiếng nói của người làm nghề dạy học và hơn thế tôi thấy mình không có đủ ngôn từ để diễn đạt hết những cảm xúc của chính mình. Thế nên trong khả năng cho phép tôi xin có đôi điều được tâm sự.

….

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! 

Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. 

Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

Tôi đến với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm với tôi như là một tất yếu để nối dài dòng chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, mà có lẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá thế giới của những con số, bài thơ, nốt nhạc,… của các em. 

Tôi muốn thấy cái vươn vai Phù Đổng trong hành trình hoàn thiện nhân cách của từng lớp măng non, tôi muốn được là một nấc thang trong bước đường đi tới vinh quang của các em. Vì thế, tôi đã có mặt ở đây dưới mái trường đầy thân thiện này.

Tôi đón chào ngày 20/11 với nhiều cảm xúc đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại tôi mãi là người học trò nhỏ bé. Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quý thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư”.

Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người.

Cũng như bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của ai đó đã từng nói: “Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai đo được sự bao la”.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11. 

Chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô và phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. 

Xin chân thành cảm ơn.

Ảnh: Freepik

Bài phát biểu của phụ huynh học sinh

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo thân mến!

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các con thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hôm nay được cho phép và đại diện cho hội cha mẹ phụ huynh học sinh. 

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi!

….

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý! Các thầy, cô giáo thân mến!

Dân tộc Việt Nam ta từ xa xưa đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tôn vinh một nghề cao quý trong các nghề cao quý. 

Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: “Người giáo viên chính là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa. Hưởng ứng lời dạy của bác cũng như thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề dạy học là: Dạy chữ ,dạy người. Tập thể giáo viên trong trường đã cùng nhau nỗ lực thi đua thực hiện theo phong trào “Hai không” với bốn nhiệm vụ trong giáo dục để các học sinh thân yêu sẽ trở thành những người công dân gương mẫu”.

….

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý! 

Kính thưa các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh thân mến!

Hôm nay nhà trường cùng phối hợp với hội cha mẹ học sinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúng tôi thấy đây là việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm tôn vinh và khắc sâu công lao của các thầy cô giáo trong suốt những tháng năm qua để con cháu chúng tôi được trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay.

Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hy vọng con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo. Đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Mừng vì con đã trưởng thành nhưng lòng lại nặng trĩu nhiều lo âu, lo cho con từng bữa cơm giấc ngủ và lo cho con từng trang vở cây bút để tiếp tục học hành những chặng đường tiếp theo. Bởi chúng tôi hiểu trái quả này, các thầy cô trao tặng là trái quả đầu mùa, các cháu còn phải cố gắng hơn nữa và nhiều hơn nữa cả trường học lẫn trường đời. Đồng thời không được bao giờ hài lòng với những gì mình đã có.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quý thầy cô giáo nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu và sự tận tâm dạy dỗ của quý thầy cô giáo trong suốt những năm học dưới mái trường

Công ơn này chẳng biết lấy gì đền đáp, cho phép chúng tôi, những người làm cha làm mẹ xin được khắc sâu mãi mãi, xin được cảm tạ tới quý thầy cô đã không quản nắng mưa, vượt mọi gian khổ để cùng nhau chia sẻ khó khăn, đồng cảm và đồng lòng để dạy bảo con cháu chúng tôi trong suốt những năm tháng qua.

Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng công lao của quý thầy cô giáo và nhà trường.

Nhân buổi lễ này, một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quý vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ nhà trường luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. 

Cuối cùng, xin kính chúc các quý vị đại biểu khách quý, các con của có một sức khỏe dồi dào, thành đạt và tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Ảnh: Freepik

Mẫu bài phát biểu tri ân thầy cô ngày 20/11 cho học sinh 2022

Không những các bậc phụ huynh, thầy hiệu trưởng mà các bạn học sinh cũng dành tại những lời tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. 

Dưới đây là mẫu bài phát biểu tri ân thầy cô ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo:

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý vị phụ huynh!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em là ……………. (họ tên) học sinh lớp ……………., trường …………….

Hôm nay, em rất vinh dự khi được thay mặt cho ……………. (số lượng học sinh toàn trường) bạn học sinh của trường ……………. để gửi những lời cảm ơn, sự tri ân tới các thầy cô nhân kỷ niệm ……………. năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lời đầu tiên, cho phép em xin gửi tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô, các cô chú phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh lời chào trân trọng và chúc sức khỏe, hạnh phúc.

….

Kính thưa các quý vị, quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn!

Ai lớn lên không được đến trường, không được thầy cô dạy dỗ đó là sự thiệt thòi vô cùng to lớn. Khi đến trường, thầy cô chính là người mẹ, người cha thứ hai của chúng em.

Thầy cô là người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng nguồn cội ước mơ và tiếp thêm sức mạnh tri thức cho chúng em chạm tay đến ước mơ đó.

Nhưng cũng có câu “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”, chúng em đang ở trong tuổi “nổi loạn” với mong muốn chứng minh và khẳng định mình. Vì vậy, chúng em đã không ít lần khiến cho thầy cô phải phiền lòng.

Thế nhưng, thầy cô vẫn vậy, vẫn bao dung, thứ tha cho tất cả những lỗi lầm đó và mong muốn cho chúng em trưởng thành hơn. Và, từ chính tình yêu thương thầy cô đã giúp chúng em nhận ra lỗi lầm của mình.

Có ai đó đã nói rằng: “Người thầy là một người nông dân gieo tri thức. Những người nông dân ấy không được phép cắt bỏ những lá sâu mà phải chữa lành những chiếc lá sâu đó”.

Thầy cô đã chịu nhiều vất vả, gian nan ngày ngày gieo trồng những hạt mầm tri thức cho thế hệ học sinh ngày sau nhưng chưa bao giờ thầy cô kể. Để rồi bao thế hệ học sinh đi qua, người đưa đò vẫn đứng đó và những hạt bụi phấn nhuộm phai màu tóc. Và, ai có thể đếm hết được những công ơn người thầy?

Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trang trọng này, em xin thay mặt các bạn học sinh trong toàn trường để gửi một lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô vì tình yêu thương, bao dung của cô thầy trước sự nghịch ngợm của tuổi học trò. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng tin yêu của thầy cô.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tận sâu trong trái tim mình chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy các cô. Chúng em xin kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Thầy cô ơi, bài học làm người em xin nhớ mãi: CÔNG CHA - NGHĨA MẸ - ƠN THẦY!

Em xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh cùng toàn thể các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Ảnh: Freepik

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.