Google muốn làm smartphone chất lượng tốt có giá chỉ gần 700.000 đồng

Giờ đây những smartphone giá rẻ, khoảng 100 USD, hay thậm chí 50 USD là không hiếm. Tuy nhiên CEO của Google muốn sản xuất ra một thiết bị điện thoại chất lượng nhưng có giá chỉ 30 USD.

Với chiếc Android One, Google đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, một smartphone hoạt động tốt, bắt kịp thời đại hiện nay có để được “lên kệ” với cái giá chỉ vỏn vẹn 100 USD (tương đương 2,2 triệu đồng). Khi làn sóng điện thoại giá rẻ “đến giật mình” tiếp theo trỗi dậy, Google hi vọng có thể “kéo” mức giá nói trên xuống chỉ còn 30USD (tương đương 660.000 đồng).

google muon lam smartphone chat luong tot co gia chi gan 700000 dong

Android One

CEO của Google là Sundar Pichai đã chia sẻ suy nghĩ của mình, rằng những nhà sản xuất điện thoại Android đang bán smartphone của mình với giá 100 USD và 50 USD, tuy nhiên đối với các thị trường mới nổi hiện nay như Ấn Độ, họ cần một thiết bị di động có giá thành chỉ 30 USD.

“Tôi nghĩ ra hai điều cần thiết phải thực hiện được, một là từ phía chính chúng tôi – chúng tôi cam kết sẽ làm ra những smartphone thậm chí còn rẻ hơn nữa. […] Mức giá hợp lý dành cho điện thoại thông minh ở Ấn Độ là khoảng 30 USD, và chính việc theo đuổi chất lượng sản phẩm cao với giá vừa phải sẽ giúp ta thực hiện được điều đó một cách nhanh chóng,” Pichai chia sẻ trong một bài phỏng vấn trên TV với NDTV.

google muon lam smartphone chat luong tot co gia chi gan 700000 dong

“Hy vọng rằng, chúng ta đều có thể thúc đấy sự hình thành của smartphone 30 USD,” Pichai nói trong một bài phỏng vấn khác. Ấn Độ có cộng động người dùng Android lớn nhất thế giới. Mặc dù vậy điều đáng lưu ý là đất nước này có tới hơn 260 triệu người dùng smartphone và hầu hết số đó đều có giá dưới 150 USD.

Thế nhưng việc làm giảm giá thành của smartphone, Pichai nói, chỉ là một phần của câu đố. Để giúp nhiều người Ấn Độ tiếp xúc với mạng Internet hơn, các dịch vụ tại đây phải hoạt động dựa trên những mạng lưới ổn định.

google muon lam smartphone chat luong tot co gia chi gan 700000 dong

Ứng dụng YouTube Go của Google là một ví dụ. Nó cho phép lựa chọn tải về nội dung để bạn có thể xem nó khi đang ngoại tuyến, và nó cũng hoạt động rất bình thường khi mạng không ổn định nữa. Pichai nói rằng công ty này đang thực hiện nhiều dịch vụ, ứng dụng thích nghi với mạng Internet tốc độ thấp.

Hiện tại CEO gốc Ấn của Google là Pichai đang về thăm quê nhà. Vào thứ tư vừa qua, ông vừa công bố chương trình Digital Unlocked – mục tiêu mà công ty này hướng đến thông qua nó đó là giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận tới Internet. Khoảng 68% các doanh nghiệp này đều chưa có website thương mai của riêng mình.

google muon lam smartphone chat luong tot co gia chi gan 700000 dong Sony sẽ tiếp tục trung thành với jack 3.5mm

Mặc cho "trào lưu" bỏ jack 3.5mm của các hãng khác, Sony vẫn đi theo con đường của riêng mình, tiếp tục tích hợp jack ...

google muon lam smartphone chat luong tot co gia chi gan 700000 dong [Infographic] Smartphone giá 3 triệu đồng đáng quan tâm dịp Tết 2017

Với 3 triệu đồng, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khá hấp dẫn, chủ yếu đến từ các thương hiệu Trung Quốc.

google muon lam smartphone chat luong tot co gia chi gan 700000 dong 8 smartphone chính hãng mất giá thảm hại nhất 2016

Sự đi xuống của cả thương hiệu, sản phẩm có chất lượng không tương xứng hoặc định giá sai lúc bán ra ban đầu là ...

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...