GS Trương Nguyện Thành lên tiếng về việc mặc quần đùi, áo thun giảng bài gây tranh cãi

Giáo sư Trương Nguyện Thành xác nhận hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội về vị giáo sư mặc quần soóc, ngồi giảng bài cho sinh viên chính là mình.
gs truong nguyen thanh len tieng ve viec mac quan dui ao thun giang bai gay tranh cai
GS Trương Nguyện Thành trong trang phục quần đùi, áo vest lên lớp giảng cho sinh viên

Những ngày qua cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt quanh việc thầy Hiệu phó Trường ĐH Hoa Sen mặc trang phục phá cách – quần soóc, áo thun – khi giảng bài cho sinh viên.

Cụ thể, ngày 23/4, một chuyên gia giảng dạy về khởi nghiệp đã đăng tải trên facebook những hình ảnh một buổi học tại Trường ĐH Hoa Sen. Gây chú ý nhất là hình ảnh một diễn giả mặc áo thun quần soóc ngồi nói chuyện, trong khi những diễn giả khác mặc áo vest chỉn chu.

Ngay lập tức, nhiều sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen đã xác nhận rằng người diễn giả trong ảnh chính là Giáo sư Trương Nguyện Thành (Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen).

Liên hệ với Giáo sư Trương Nguyện Thành, ông xác nhận hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội về người mặc quần soóc, ngồi giảng bài cho sinh viên chính là mình.

Đây là hình ảnh trong chương trình Innovation Roadmap (Lộ trình sáng tạo) của Trường ĐH Hoa Sen diễn ra trong 2 ngày 22-23/4. Tại sự kiện này, thầy Thành và một số giảng viên khác làm diễn giả.

gs truong nguyen thanh len tieng ve viec mac quan dui ao thun giang bai gay tranh cai
Thầy Thành diện trang phục "phá cách" trong buổi nói chuyện với sinh viên.

“Vì buổi nói chuyện liên quan đến tư duy sáng tạo, nên tôi muốn hướng đến sự sáng tạo phá cách. Tôi mặc trong phục đó, ở sự kiện đó vì muốn nói với sinh viên của mình rằng, muốn phát triển tư duy sáng tạo thì cần phải bỏ những rào cản về tư tưởng, không có gì giới hạn suy nghĩ của mình.

Cần phải nghĩ vượt qua tầm giới hạn trong định kiến xã hội thì mới có khả năng sáng tạo” – thầy Thành chia sẻ lý do lựa chọn trang phục "phá cách" trong buổi thuyết giảng cho sinh viên.

Được biết, Giáo sư Trương Nguyện Thành sinh năm 1961, là giáo sư của Đại học Utah (Mỹ). Năm 2007, ông được mời về nước để thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán TPHCM. Giáo sư Thành vừa nhận chức Phó Hiệu trưởng điều hành Trường ĐH Hoa Sen.

gs truong nguyen thanh len tieng ve viec mac quan dui ao thun giang bai gay tranh cai Trường Đại học Hoa Sen công bố 300 suất học bổng

Tuy nhiên, hiện trên mạng xã hội vẫn đang bùng nổ cuộc tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng việc mặc trang phục như vậy đi giảng bài, nói chuyện với sinh viên là không phù hợp với văn hóa và môi trường giáo dục ở Việt Nam.

“Thầy không nên mặc trang phục ở nhà để đến giảng đường, vì nó không phù hợp với môi trường giáo dục ở ta. Mình nghĩ có nhiều cách để thể hiện tư duy sáng tạo chứ không chỉ bằng việc ăn mặc kiểu "cá biệt" rồi cho rằng ai cũng phải "tôn trọng sự khác biệt"- một sinh viên nêu quan điểm.

Bạn Mạch Giao - một sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen lại có quan điểm khác: “Mọi người chưa được dự thính buổi giảng của thầy nên thấy khó chấp nhận hình ảnh này, chứ bài giảng của thầy là cảm hứng của rất nhiều thế hệ sinh viên chúng tôi, đừng đánh giá cuốn sách qua tờ bìa của nó”.

gs truong nguyen thanh len tieng ve viec mac quan dui ao thun giang bai gay tranh cai
Hình ảnh Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần soóc ngồi giảng bài được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Độc giả Hoàng Giang thì liên hệ với phong cách giảng dạy của giảng viên tại các trường đại học ở nước ngoài: “Tôi thấy bên Úc và Mỹ các thầy lên lớp vẫn mặc quần short bình thường, cười đùa với học sinh rất thoải mái nhưng học hành, tranh luận, chấm điểm và đánh giá học sinh rất nghiêm túc.

Chất lượng đào tạo của họ thì khỏi phải nói, vì vậy cũng không nên câu nệ quần áo làm gì, trừ các trường hợp lễ lạt hoặc kỷ niệm gì đó”.

gs truong nguyen thanh len tieng ve viec mac quan dui ao thun giang bai gay tranh cai Học sinh gửi điều ước vào 19.000 hạc giấy mong thầy Văn Như Cương nhanh khỏi bệnh

Vừa qua, nhiều học sinh trường Lương Thế Vinh đã gấp hàng chục nghìn hạc giấy với những điều ước chân thành mong thầy Văn ...

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.