Hà Đô sắp góp vốn thành lập một công ty con

Doanh nghiệp mới có tên là CTCP quản lý và kinh doanh bất động sản Hà Đô, với số vốn gần 6 tỷ đồng.

Cuối tháng 2 vừa qua, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) đã có nghị quyết về việc tham gia góp vốn thành lập CTCP quản lý và kinh doanh bất động sản Hà Đô với số vốn gần 6 tỷ đồng. Thông tin về trụ sở công ty và ngành nghề kinh doanh chưa được công ty công bố.

HĐQT Hà Đô cử ông Trần Trọng Minh, Phó Chủ tịch HĐQT công ty đại diện theo uỷ quyền của Hà Đô tại đơn vị mới.

Tính đến ngày 31/12/2022, công ty sở hữu 15 công ty con và một công ty liên kết, hoạt động trong các lĩnh vực BĐS, năng lượng, thi công công trình điện gió.

Tại Hội nghị tổng kết diễn ra hồi đầu năm nay, Hà Đô cho biết trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục tập trung chính vào các lĩnh vực mũi nhọn như bất động sản, năng lượng và đầu tư tài chính; đặc biệt chú trọng phát triển các dự án BĐS và năng lượng trọng điểm… để tạo nguồn việc cho công ty và duy trì tăng trưởng doanh thu hàng năm.

Với mảng BĐS, Chứng khoán Mirae Asset cho biết, Hà Đô còn 9 dự án BĐS trên tổng diện tích 123,2 ha, dự kiến sẽ tiếp tục triển khai trong giai đoạn 2022 – 2025.

Kế hoạch sắp tới, Hà Đô dự kiến M&A với một công ty BĐS có sẵn quỹ đất sạch hoặc tham gia đấu giá để mua lại quỹ đất. Hiện, công ty đang nghiên cứu các dự án mới tại Thanh Oai (Hà Nội), Bình Chánh (TP HCM) nhằm nâng tổng quỹ đất lên 450 ha vào cuối năm 2025.

Nói thêm về tình hình kinh doanh của công ty, năm 2022, doanh thu thuần đạt 3.777 tỷ đồng, trong đó, doanh thu từ mảng BĐS đạt 1.143 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ và chiếm 30% cơ cấu doanh thu thuần.

chọn