Hà Đô dự kiến mở bán giai đoạn 3 dự án Hado Charm Villas trong quý II

VCSC dẫn thông tin từ Hà Đô cho biết dự kiến 130 căn tại dự án Hado Charm Villas giai đoạn 3 trong quý II tới, giá bán 90 triệu đồng/m2, đi ngang so với giai đoạn 2.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa có báo cáo cập nhật về CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG), theo đó cho biết Hà Đô dự kiến sẽ mở bán giai đoạn 3 dự án Hado Charm Villas (130 căn) rại Hà Nội trong quý II tới đây. Giá bán là 90 triệu đồng/m2, gần như đi ngang so với giai đoạn 2. 

Tuy nhiên, do niềm tin của người mua nhà yếu, VCSC giả định Hà Đô sẽ hoàn thành việc bán hàng và bàn giao giai đoạn 3 này trong ba năm 2023 - 2025 (thay vì 2023 - 2024 như trước).

Bên cạnh đó, VCSC cũng dự báo tổng lợi nhuận sau thuế của dự án này đạt 2.300 tỷ đồng, giảm 8% so với dự báo trước do Hà Đô ước tính thêm khoản phí sử dụng đất khoảng 200 tỷ đồng cho dự án này vào quý IV/2022 và phân bổ vào kết quả kinh doanh quý dù chưa quyết toán/ thanh toán phí với chính quyền địa phương. 

Ngoài ra, VCSC cho rằng việc trì hoãn mở bán, bàn giao hai dự án bất động sản phân khúc tầm trung tại TP HCM và hai dự án bất động sản tại Hà Nội sẽ tiếp tục do thủ tục pháp lý chưa có cải thiện đáng kể. 

Đối với mảng năng lượng, VCSC cho rằng, trong năm nay, lợi nhuận sau thuế mảng này sẽ giảm 11% so với cùng kỳ, song sẽ tiếp tục mang lại dòng tiền mạnh nhờ công suất của trang trại điện gió 7A sẽ phục hồi từ mức cơ sở thấp của năm 2022 khi tốc độ gió thấp bất thường và bị cắt giảm công suất.

Với dòng tiền mạnh từ mảng năng lượng, tỷ lệ đòn bẩy ròng của Hà Đô vào cuối năm 2022 đã giảm còn 80% so với mức 120% vào cuối năm 2021. Công ty cũng hoàn trả xong toàn bộ dư nợ trái phiếu vào ngày 19/1. 

VCSC dự báo lợi nhuận năm nay của Hà Đô sẽ giảm 24% so với cùng kỳ với tỷ lệ đóng góp từ mảng năng lượng thấp hơn (giảm 11%), lấn áp lợi nhuận cao hơn nhờ dự án Hado Charm Villas (tăng 13%) và lợi nhuận cao hơn từ mảng khách sạn, văn phòng cho thuê.  

Theo kế hoạch kinh doanh công bố tại Hội nghị tổng kết năm của doanh nghiệp, Hà Đô đặt chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 1.053 tỷ đồng, giảm 24% so với kết quả thực hiện năm 2022.

Hà Đô cho biết trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục tập trung chính vào các lĩnh vực mũi nhọn như bất động sản, năng lượng và đầu tư tài chính; đặc biệt chú trọng phát triển các dự án bất động sản và năng lượng trọng điểm,… để tạo nguồn việc cho công ty và duy trì tăng trưởng doanh thu hàng năm.  

Tag:
chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.