Hà Đô tiếp tục trì hoãn mở bán GĐ3 Hado Charm Villas, lãnh đạo đánh giá hiện tại chưa thích hợp

Theo Ban lãnh đạo Hà Đô, thị trường bất động sản còn khó khăn, mở bán thời điểm hiện tại chưa phải là thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận từ các sản phẩm còn lại của Hado Charm Villas.

Theo Bản tin nhà đầu tư quý III/2023 vừa công bố của CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG), kế hoạch mở bán các sản phẩm còn lại của dự án Hado Charm Villas (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) chưa thể triển khai.

Ban lãnh đạo Hà Đô đánh giá, thị trường bất động sản còn khó khăn, mở bán thời điểm hiện tại chưa phải là thời điểm để tối ưu hóa lợi nhuận từ các sản phẩm còn lại. Do đó, trong quý III vừa qua, công ty chưa ghi nhận thêm doanh thu ở lĩnh vực này. 

Hà Đô cho biết, hiện tại, dự án đã hoàn thiện toàn bộ mặt ngoài của 528 sản phẩm và đang hoàn thiện nốt các hạng mục tiện ích và hạ tầng để đưa vào sử dụng. Cuối tháng 10 vừa qua, công ty đã tổ chức hội thảo cư dân Hado Charm Villas nhằm tiếp thu ý kiến của các hộ cư dân, cam kết sẽ sớm đưa vào sử dụng toàn bộ tiện ích cho cư dân về ở. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III của công ty, do doanh thu từ mảng bất động sản giảm trong khi các lĩnh vực khác vẫn duy trì ổn định, lợi nhuận sau thuế quý III giảm 68% so với cùng kỳ, đạt 99,5 tỷ đồng. 

Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế của Hà Đô cũng giảm 49% so với cùng kỳ, đạt 533 tỷ đồng. Trong cơ cấu doanh thu thuần, đóng góp chính là từ mảng thủy điện và điện mặt trời, điện gió (giảm 11,5% so với cùng kỳ). Riêng đối với với mảng bất động sản, doanh thu giảm hơn 77% so với cùng kỳ và đóng góp 9% trong tổng doanh thu thuần của doanh nghiệp. 

Mảng kinh doanh bất động sản này từng là trụ cột doanh thu của Hà Đô, song đã bắt đầu lao dốc từ quý I/2022 do khó khăn chung của thị trường bất động sản. Cũng từ đó đến nay, Hà Đô liên tục trì hoãn việc mở bán giai đoạn 3 dự án Hado Charm Villas dù trong hai lần mở bán đầu tiên vào cuối năm 2020, đầu năm 2021, tỷ lệ hấp thụ đạt 94%. 

Tại ngày 30/9, tồn kho bất động sản đang xây dựng của Hà Đô giảm gần 26% so với đầu năm, đạt 998 tỷ đồng. Ngược lại, tồn kho bất động sản đã hoàn thành tăng gấp 6,6 lần đầu năm, đạt 49,3 tỷ đồng.  

Mặt khác, đối với mảng cho thuê, dịch vụ khách sạn và hoạt động khác, Hà Đô cho biết trong 9 tháng đầu năm nay, tỷ lệ lấp đầy của các sàn thương mại đạt 100% và tỷ lệ lấp đầy của Khách sạn IBIS đã đạt tỷ lệ cao 70%. 

Doanh thu dịch vụ khách sạn đạt gần 76,7 tỷ đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. 

Tag:
chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.