Hà Đô dời lịch mở bán Charm Villas sang quý III, hoàn tất pháp lý cho 2 dự án tại TP HCM

Chứng khoán Vietcap dẫn lời Ban lãnh đạo Hà Đô cho biết Nghị định 10 có hiệu lực từ ngày 20/5 tới sẽ trợ lực cho công ty hoàn tất thủ tục pháp lý cho Hado Minh Long, Hado Greenlane tại TP HCM.

Theo thông tin từ Chứng khoán Vietcap (tên cũ: Chứng khoán Bản Việt),  CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) dự kiến sẽ mở bán dự án Charm Villas giai đoạn 3 vào quý III. Giá bán cho giai đoạn này vẫn chưa được chốt. 

Như vậy, kế hoạch mở bán đã dời lại so với kế hoạch trước là vào quý II này, theo thông tin Vietcap công bố trong báo cáo cập nhật hồi đầu tháng 3.  

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Hà Đô cũng cho biết tin rằng Nghị định 10/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/5 tới sẽ giúp tháo gỡ nút thắt pháp lý cho các doanh nghiệp phát triển bất động sản, trong đó có Hà Đô. 

Nghị định này quy định các tiêu chí rõ ràng hơn cũng như thời hạn 90 ngày để cơ quan chức năng cấp tỉnh xác định giá đất được sử dụng để tính tiền sử dụng đất

Do đó, Hà Đô dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lý cho Hado Minh Long tại Thủ Đức, TP HCM và Hado Greenlane tại quận 8, TP HCM. 

Công ty cũng kỳ vọng nguồn cung bất động sản sẽ cải thiện trong quý IV/2023 – quý I/2024. 

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông diễn ra vào cuối tháng 4, Ban lãnh đạo Hà Đô nhận định, phải đến cuối năm 2023 và sang đầu năm 2024, pháp lý các dự án bất động sản tại Hà Nội và TP HCM mới được khơi thông, công ty mới có thể hoàn thiện đầu tư và khai thác các dự án tại 30 Tạ Quang Bửu, CC3 Dịch Vọng... 

Năm nay, công ty đặt mục tiêu phát triển thành công tối thiểu 2 dự án trong năm nay, đồng thời sẽ đẩy mạnh M&A các dự án bất động sản, đầu tư dự án năng lượng mới để tạo đà tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trong giai đoạn tiếp theo.

Quý I vừa qua, doanh thu từ kinh doanh bất động sản của công ty tăng gần 146% so với cùng kỳ, đạt 312 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh thu thủy điện và điện mặt trời, điện gió cũng tăng 14% lên mức 543 tỷ đồng. 

Qua đó, tổng doanh thu thuần hợp nhất tăng 40% so với cùng kỳ, ghi nhận 956 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 21%, đạt 357 tỷ đồng, tương đương thực hiện được gần 37% chỉ tiêu đề ra. 

Giá trị hàng tồn kho tại cuối quý I cũng giảm gần 19% so đầu năm còn gần 1.920 tỷ đồng. Trong đó, 884 tỷ đồng là tồn kho tại các bất động sản đang xây dựng, giảm 34%. Ngược lại, tồn kho tại các công trình xây dựng dở dang và tồn kho bất động sản đã hoàn thành đều tăng mạnh so với đầu năm. 

Tag:
chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.