Hà Đô muốn phát triển thành công tối thiểu 2 dự án BĐS trong năm nay, đặt mục tiêu lãi giảm gần 30%

Hà Đô cho biết năm nay sẽ đẩy mạnh gỡ vướng pháp lý tại các dự án BĐS, tập trung nghiên cứu các vùng tại Hà Nội và TP HCM với mục tiêu phát triển thành công tối thiểu 2 dự án trong năm nay.

Theo tài liệu cho Đại hội đồng cổ đông thường niên tới, CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) đặt mục tiêu kinh doanh năm nay với tổng doanh thu hợp nhất gần 3.225 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất hơn 971 tỷ đồng, lần lượt gần 10% và gần 29% so với kết quả đạt được năm 2022. 

So sánh với chỉ tiêu kế hoạch lãi sau thuế hợp nhất đã công bố tại Tại Hội nghị tổng kết năm của Hà Đô vào giữa tháng 1 là 1.053 tỷ đồng, kế hoạch lãi mà công ty dự kiến trình cổ đông thông qua sắp tới đã giảm gần 8%. 

Ban lãnh đạo Hà Đô cho biết, mục tiêu chính trong năm nay là chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng suất lao động và nắm bắt thời cơ. 

Công ty sẽ tìm kiếm, tiếp thị các dự án mới tại hai miền Nam, Bắc, đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Song song với đó, công ty sẽ phát triển thêm các sản phẩm mới như pin điện, nước sạch,... tại các khu đất đang có tại Ninh Sim, Bắc Ái; đồng thời nghiên cứu đầu tư nước ngoài. 

Riêng đối với khối đầu tư bất động sản, Hà Đô cho biết, năm nay, công ty sẽ đẩy mạnh hóa giải các tồn tại thủ tục pháp lý tại các dự án, phát triển mạnh các dự án mới nhằm chống đứt gãy chuỗi sản phẩm và việc làm. 

Hà Đô sẽ tập trung nghiên cứu các vùng có định hướng phát triển của Hà Nội và TP HCM với mục tiêu phát triển thành công tối thiểu 2 dự án trong năm nay. 

Ngoài ra, đối với hoạt động quản lý khai thác vận hành bất động sản, Hà Đô sẽ đẩy mạnh công tác tiếp thị, môi giới và quản lý vận hành các dự án ngoài Tập đoàn, đồng thời tăng cường quảng bá thương hiệu thông qua marketing. 

Công ty cũng đặt mục tiêu tăng cường chất lượng và ổn định các dự án trọng điểm đang quản lý, đặc biệt là dự án Hado Centrosa Garden có hội nghị nhà chung cư và thành lập Ban quản trị trong năm nay. 

Điểm lại hoạt động bất động sản trong năm 2022, Hà Đô cho biết sản lượng đầu tư đạt 512 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2021 nhờ triển khai thi công An Thượng, hoàn thành toàn bộ phần xây thô và hoàn thiện mặt ngoài của hơn 500 sản phẩm dự án.

Song, chỉ tiêu thu hồi vốn của công ty giảm 59%, đạt 992 tỷ đồng, chủ yếu do thị trường bất động sản gặp khó, công ty chưa bán được số sản phẩm còn lại của dự án Hado Charm Villas. 

Ngoài ra, năm 2022, Hà Đô cho biết đã phát triển các dự án mới tại tỉnh Thái Bình và tỉnh Bình Dương. 

Tag:
chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.