Hà Đô tiếp tục dời lịch mở bán Hado Charm Villas - giai đoạn 3 sang cuối năm 2024

Kế hoạch mở bán giai đoạn 3 dự án này tiếp tục được dời sang cuối năm nay, thay vì trong quý I này theo kế hoạch cũ. Theo VCBS, Hà Đô dự kiến sẽ không vội đưa vào kinh doanh phân khu còn lại này khi mặt bằng giá bán tại dự án chưa hồi phục hoàn toàn.

Theo báo cáo mới đây của Chứng khoán Vietcap về CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG), Hà Đô dự kiến mở bán dự án Hado Charm Villas - giai đoạn 3 (Hoài Đức, Hà Nội) vào nửa cuối năm nay. Như vậy, kế hoạch mở bán dự án tiếp tục bị dời lại, so với kế hoạch mở bán trong quý I này mà công ty đã đưa ra hồi tháng 11/2023. 

Nói về việc tiếp tục dời kế hoạch mở bán Hado Charm Villas - giai đoạn 3 này, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết, đợt mở bán thứ 3 (bao gồm 97 căn) đã được Hà Đô lên kế hoạch từ đầu năm 2022, nhưng được chủ động lùi tiến độ khi thị trường bất động sản đảo chiều và đi vào giai đoạn trầm lắng.

Hà Đô dự kiến sẽ không vội đưa vào kinh doanh phân khu còn lại này khi mặt bằng giá bán tại dự án chưa hồi phục hoàn toàn do doanh nghiệp không chịu nhiều áp lực về dòng tiền. Thêm nữa, quỹ đất còn lại tại Hado Charm Villas có giá trị cao và còn nhiều tiềm năng tăng giá trong các năm tới. 

VCBS nhận định, việc phát triển mới quỹ đất cho các dự án nhà ở thương mại tại Hà Nội và TP HCM sẽ tốn nhiều chi phí hơn khi các Bộ Luật mới đi vào hiệu lực, và các thành phố trên chủ yếu định hướng phát triển các dự án nhà ở cao tầng. Do đó, các quỹ đất dự án thấp tầng đã hoàn thiện pháp lý và hạ tầng, có khả năng kết nối tới trung tâm thành phố trong thời gian 30 phút di chuyển sẽ trở nên đặc biệt giá trị trong chu kì thị trường mới.

Bên cạnh đó, dự án Vành đai 4 TP Hà Nội (khởi công năm 2023) được kỳ vọng sẽ giúp nâng tầm khả năng kết nối và mặt bằng giá đất khu vực dự án. Sau giai đoạn điều chỉnh, mặt bằng giá tại Charm Villas đã tương đối hấp dẫn, hiện chỉ bằng khoảng 1/2 giá các sản phẩm thấp tầng trong phạm vi dọc Vành đai 3 TP Hà Nội, do đó còn nhiều dư địa tăng giá khi bán kính đô thị mở rộng và hệ thống hạ tầng giao thông, tiện ích được cải thiện.

Với mặt bằng giá chuyển nhượng hiện tại (khoảng 100 – 120 triệu đồng/ m2 đối với các căn liền kề), VCBS đánh giá dự án Hado Charm Villas sẽ tiếp tục đem về khoảng 3.000 tỷ đồng doanh thu cho Hà Đô trong các năm tới với hiệu quả lợi nhuận ở mức cao do quỹ đất được tích lũy từ lâu và đã hoàn thành xây thô, hoàn thiện mặt ngoài các sản phẩm.

Tuy vậy, VCBS cho rằng, đối với riêng năm 2024 này, mức đóng góp của dự án vào kết quả kinh doanh của Hà Đô được dự báo sẽ không lớn do công ty đã cơ bản hoàn thành bàn giao, ghi nhận doanh thu từ các sản phẩm mở bán trước đó.

Đối với các dự án bất động sản khác của Hà Đô, Vietcap dẫn thông tin từ Ban lãnh đạo Hà Đô cho biết, kỳ vọng sẽ hoàn thành các yêu cầu pháp lý trong cuối năm 2024 đối với hai dự án tại TP HCM là Hado Green Lane, Hado Minh Long và dự án tại Hà Nội là Cao ốc văn phòng CC3. Công ty kỳ vọng sẽ bắt đầu mở bán các dự án này từ năm 2025.

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí dự kiến xây cầu vượt sông Luộc nối Hải Dương - Thái Bình
Một cầu vượt sông Luộc dự kiến được xây dựng kết nối huyện Thanh Miện, Hải Dương và huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình.