Hà Đô đặt mục tiêu lợi nhuận năm 1.053 tỷ đồng, trọng tâm là BĐS và năng lượng

Kế hoạch lãi sau thuế năm nay của Hà Đô là 1.053 tỷ đồng, giảm gần 24% so với kết quả năm 2022. Bên cạnh đó, công ty đang có kế hoạch mở rộng quỹ đất thông qua M&A hoặc tham gia đấu giá.

Tại Hội nghị tổng kết năm, CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) đã công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm nay với các chỉ tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.040 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 1.053 tỷ đồng.

Kế hoạch lợi nhuận sau thuế này tương đương đi lùi gần 24% so với kết quả thực hiện năm 2022.

Hà Đô cho biết trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục tập trung chính vào các lĩnh vực mũi nhọn như bất động sản, năng lượng và đầu tư tài chính; đặc biệt chú trọng phát triển các dự án bất động sản và năng lượng trọng điểm,… để tạo nguồn việc cho công ty và duy trì tăng trưởng doanh thu hàng năm. 

Theo thông tin từ Chứng khoán Mirae Asset, mảng năng lượng sẽ tiếp tục là đầu kéo chính cho Hà Đô trong năm nay, tương tự như trong năm 2022 khi mảng kinh doanh bất động sản gặp bất lợi.

Đối với mảng kinh doanh bất động sản trong năm 2023, Hà Đô sẽ tiếp tục hạch toán các căn còn lại đã bán trong giai đoạn 1 và 2 của dự án Hado Charm Villas, ước tính sẽ đóng góp hơn 700 tỷ đồng doanh thu cho công ty. Nếu trong năm nay, Hà Đô triển khai mở bán giai đoạn 3 thì đó sẽ là điểm nhấn quan trọng. 

Hà Đô cho biết, công ty sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác hoàn thiện xây dựng tại dự án Hado Charm Villas này, kỳ vọng dự án tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu mảng bất động sản năm nay. Trước đó, trong quý IV/2022, công ty đã bàn giao 25 văn tại dự án này, lũy kế doanh thu bất động sản năm 2022 đạt 1.111 tỷ đồng, chủ yếu từ dự án Hado Charm Villas.  

Bên cạnh đó, Mirae Asset cho biết, Hà Đô còn 9 dự án bất động sản trên tổng diện tích 123,2 ha, dự kiến sẽ tiếp tục triển khai trong giai đoạn 2022 – 2025.

Kế hoạch sắp tới, Hà Đô dự kiến M&A với một công ty bất động sản có sẵn quỹ đất sạch hoặc tham gia đấu giá để mua lại quỹ đất. Hiện, công ty đang nghiên cứu các dự án mới tại Thanh Oai (Hà Nội), Bình Chánh (TP HCM) nhằm nâng tổng quỹ đất lên 450 ha vào cuối năm 2025.

Theo Mirae Asset đánh giá, khó khăn chung của ngành bất động sản có thể sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có thanh khoản tốt thực hiện phát triển quỹ đất trong tương lai.

Bản tin nhà đầu tư mới đây của Hà Đô cho biết, ngày 19/1, công ty đã tất toán xong 210 tỷ đồng gói trái phiếu phát hành ra công chúng và hiện không còn dư nợ trái phiếu. Tổng nợ vay hợp nhất của Hà Đô cũng giảm gần 500 tỷ đồng so với thời điểm tại cuối quý III/2022 (chưa bao gồm khoản tất toán trái phiếu trên).

Tag:
chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.