Hà Đô thu từ bất động sản sau 8 tháng đạt 63% kế hoạch năm

Lũy kế 8 tháng, mảng bất động sản của Tập đoàn Hà Đô đã đạt 63%, mảng năng lượng gồm thủy điện đạt 67%, điện mặt trời đạt 71% kế hoạch doanh thu cả năm. Đối với mảng khách sạn cho thuê, khách Ibis đạt tỷ lệ lấp đầy hơn 70%.

CTCP Tập đoàn Hà Đô (mã chứng khoán: HDG) vừa cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong Bản tin nhà đầu tư tháng 8. Cụ thể, lũy kế 8 tháng đầu năm, thu hồi vốn từ hoạt động bất động sản của công ty đã đạt 63% kế hoạch cả năm, chủ yếu đến từ bán các căn tại dự án Hado Charm Villas.

Theo Hà Đô, doanh thu từ dự án trên ước tính đạt hơn 3.500 tỷ đồng cho giai đoạn 2021 - 2023.

Công ty cho biết dự án được đẩy mạnh thi công từ đầu tháng 7, hiện tại đã hoàn thiện xây thô hơn 100 căn biệt thự, tập trung vào những căn đã mở bán hai đợt vừa qua.

Việc giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid cũng làm trì hoãn việc thi công và bán hàng của dự án. Hiện các công tác chuẩn bị cũng được hoàn thiện để đảm bảo công trường có thể hoạt động ngay lập tức sau khi lệnh giãn cách được dỡ bỏ.  

Cuối năm 2020, Hà Đô chính thức mở bán đợt 1 dự án Hado Charm Villas Đến đầu tháng 1 năm nay, công ty tiếp tục mở bán đợt 2. Công ty cũng cho biết sẽ tổ chức các đợt mở bán tiếp theo trong quý III năm nay. 

Dự án Hado Charm Villas có vị trí tại huyện Hoài Đức, TP Hà Nội với tổng diện tích 30 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng. Đây là trọng điểm phát triển của Hà Đô trong năm nay. Đối với các dự án khác như Hado Green Lane, Hado Minh Long, DA 62 Phan Đình Giót…, công ty sẽ tiếp tục triển khai gối đầu cho các năm tiếp theo. 

Năm 2021, Hà Đô đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 4.863 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.254 tỷ đồng, đi ngang so với kết quả kinh doanh thực tế thực tế năm 2020. Theo CTCP Chứng khoán VNDirect, dự án Hado Charm Villas sẽ đóng góp khoảng 40 - 45% tổng doanh thu của Hà Đô trong giai đoạn 2021 - 2023.

Ngoài ra, về các mảng kinh doanh khác của Hà Đô sau 8 tháng đầu năm, mảng khách sạn, cho thuê, khách sạn Ibis vẫn tiếp tục phục vụ khách cách ly, tỷ lệ lấp đầy tháng 8 đạt 45%, lũy kế 8 tháng đạt hơn 70% kế hoạch cả năm. 

Đồng thời công ty cho biết sẽ hỗ trợ giảm giá thuê, giãn thời hạn nộp tiền đối với mảng cho thuê mặt bằng và văn phòng tại Hà Nội và TP HCM do dịch bệnh.

Mảng năng lượng gồm thủy điện và điện mặt trời đã đạt lần lượt 67% và 71% kế hoạch doanh thu cả năm. Công ty cũng đẩy mạnh công nhận vận hành thương mại (COD) cho ba nhà máy năng lượng tái tạo trọng điểm trong quý III/2021, mức doanh thu bán điện ước tính gần 2.000 tỷ đồng/năm.

chọn