Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị hút cả cánh tay vào ống thoát nước bể bơi trong khu đô thị Ciputra

Khi nhận được tin báo và tới hiện trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) phát hiện bé gái 5 tuổi đang bị hút cánh tay vào ống hút cặn của bể bơi nên lập tức giải cứu.

Giải cứu bé gái 5 tuổi bị mắc kẹt ở ống hút cặn bể bơi

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho hay, khoảng 16h30 phút chiều 2/7, tổng đài 114 Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của người dân về việc một bé gái 5 tuổi bị mắc kẹt vào ống nước tại bể bơi tòa nhà L4 khu đô thị Ciputra (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm).

65517512_340133860222035_107918822907838464_n

Lực lượng chức năng tiến hành khoan đục thành bể bơi đến đường ống hút để giải cứu cháu bé. Ảnh: CTV.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Bắc Từ Liêm đã điều động cán bộ và phương tiện đến hiện trường cứu nạn. 

Tại hiện trường, cháu Nguyễn Hằng B.A (sinh năm 2014) bị mắc kẹt cả cánh tay vào ống hút cặn của bể bơi mà không thể rút ra được. Khoảng cách từ mặt bể xuống ống hút khoảng 30cm. Dù nhiều người đã động viên nhưng thời điểm đó cháu bé vẫn rất sợ hãi.

Trong khoảng một giờ đồng hồ, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH thuộc Công an hai quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm đã đục thành bể bơi đến đường ống hút nhằm cắt phần ống để giải cứu cháu B.A. 

Sau đó, cháu bé đã được lực lượng chức năng khẩn trương đưa đến bệnh viện để tháo bỏ phần ống kẹt trên tay. 

Qua sự việc này, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý trông nom con em mình khi tới bể bơi để phòng tránh các sự cố đáng tiếc tương tự có thể xảy ra, nhất là sau vụ một trẻ bị đuối nước khi rơi xuống bể bơi tại một công viên nước ở Hà Đông cách đây không lâu. 

chọn