Hà Nội chính thức công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa chính thức công bố môn thi thứ 4 của kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Lịch sử là môn thi thứ 4 của kì thi vào lớp 10 năm 2019

Sáng 11/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn số 802/SGDĐT-QLT gửi các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên về thông báo các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020. 

Hà Nội chính thức công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Đình Tuệ.

Theo đó, kì thi sẽ được tổ chức vào ngày 2 - 3/6 với 4 môn thi bắt buộc, độc lập bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

 Với bài thi Ngoại ngữ thí sinh được chọn để đăng kí dự thi một trong các tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật (thí sinh được đăng kí thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS). 

Các bài thi Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút. 

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo hai nguyên tắc: Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề, thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo chuẩn kiến thức kĩ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. 

Đề thi môn Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp, vận dụng cấp độ cao. 

Đề thi môn Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ: Nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

Trước đó, lãnh đạo Phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, với phương án tuyển sinh mới, các trường THCS sẽ không phải thay đổi lịch học, cách thức ôn tập hoặc bất kì thứ gì. Các bài thi vào lớp 10 năm 2019 cũng không khác gì nhiều so với việc làm bài kiểm tra kiến thức bình thường.

Sở cũng đã công bố các đề thi tham khảo cho kì thi này, thí sinh xem chi tiết Tại đây.

Thi vào lớp 10 môn Ngữ văn: Thí sinh cần có kế hoạch học theo từng tháng để tránh bị "loạn"Thi vào lớp 10 môn Ngữ văn: Thí sinh cần có kế hoạch học theo từng tháng để tránh bị 'loạn' 4 bước quan trọng để giành điểm phần từ đồng nghĩa trong đề Tiếng Anh thi vào lớp 104 bước quan trọng để giành điểm phần từ đồng nghĩa trong đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 Thời điểm "vàng" để học sinh ôn luyện thi vào lớp 10 năm 2019 hiệu quả nhất là khi nào?Thời điểm 'vàng' để học sinh ôn luyện thi vào lớp 10 năm 2019 hiệu quả nhất là khi nào?
chọn