Hà Nội hỗ trợ hơn 1,5 tỉ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 1/4, đại diện Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tại những bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn thủ đô.
Hà Nội hỗ trợ hơn 1,5 tỉ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

TP Hà Nội tặng Bệnh viện Bạch Mai 500 triệu đồng và 552 triệu đồng cho các bệnh nhân đang chạy thận tại đây. (Ảnh: Hanoi.gov.vn).

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương khẳng định: Hà Nội luôn sát cánh, đồng hành cùng các bệnh viện. Sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để các bệnh viện nhanh chóng dập dịch, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ. 

Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong những ngày cao điểm của dịch vẫn bảo đảm thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân hiểm nghèo và duy trì chạy thận cho 552 bệnh nhân. Bà Nguyễn Lan Hương thay mặt TP Hà Nội, tặng bệnh viện 500 triệu đồng; tặng 552 bệnh nhân đang chạy thận mỗi người 1 triệu đồng.

Hà Nội hỗ trợ hơn 1,5 tỉ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho tất cả các bệnh nhân mắc Covid-19 của TP Hà Nội. (Ảnh: Hanoi.gov.vn).

Cũng trong sáng nay, đại diện TP đã tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 500 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với tập thể lãnh đạo, y sĩ, bác sĩ của bệnh viện; trong những ngày qua, đã tình nguyện cách li gia đình để thực hiện nhiệm vụ. Hội các ngành Sinh học Hà Nội cũng hỗ trợ bệnh viện các phần quà trị giá hơn 30 triệu đồng.


chọn