Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng nước sạch sông Đà để nấu ăn

Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội khuyến cáo, người dân tạm thời không sử dụng nước sạch từ Nhà máy nước sạch sông Đà để uống, nấu ăn.

Không dùng nước sạch sông Đà để ăn uống

Tại cuộc họp báo do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 15/10, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố đã cung cấp một số thông tin liên quan đến nghi vấn nước sạch sông Đà bị ô nhiễm.

Trong đó, ông Dục khuyến cáo tạm thời người dân không sử dụng nước sạch từ nhà máy này để nấu ăn, uống. Người dân chỉ nên sử dụng để tắm giặt. Người dân tạm thời nên sử dụng nước đóng bình để nấu ăn. Ngoài ra, người dân có thể gọi đến số điện thoại 0903461980 (ông Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội) để cung cấp nước theo yêu cầu.

img0113-1570932039651877741306 (1)

Hà Nội khuyến cáo người dân tạm thời không sử dụng nước sạch sông Đà để nấu ăn, uống. (Ảnh tư liệu: Thủy Long)

Cũng theo ông Dục, hiện TP Hà Nội đã yêu cầu Công ty CP Nước sạch sông Đà (Viwasupco) – đơn vị quản lí Nhà máy Nước sạch sông Đà tiến hành xúc xả toàn bộ nguồn nước ở các chung cư, trạm nước.

Trước đó, VnExpress dẫn lời phát biểu của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng nay cho hay, kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn từ 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

Thành phố Hà Nội sẽ có công văn gửi tỉnh Hòa Bình chỉ đạo Cơ quan điều tra Công an tỉnh này làm rõ trách nhiệm của Công ty.

"Công ty này phát hiện việc đổ trộm dầu thải từ ngày 8/10 nhưng không báo cáo ai, không có hành động gì liên quan ngăn chặn dầu này và cứ để trôi vào nhà máy, dẫn đến vào nguồn nước", ông Chung nói.

Xem thêm: Người dân ở khu vực nào Hà Nội đang dùng nước sạch sông Đà?   

chọn