Hà Nội sắp có căn hộ đắt nhất Việt Nam, giá chào bán gần 800 triệu đồng/m2

Theo CBRE, thị trường sắp đón hai dự án BĐS hàng hiệu ở Hà Nội và TP HCM. Giá chào bán 16.000 - 35.000 USD/m2.

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) hàng hiệu của CBRE Việt Nam cho biết, trong cuối năm nay, thị trường sẽ đón hai dự án phân khúc hàng hiệu đầu tiên.

Trong đó, một dự án tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội với mức giá chào bán từ khoảng 35.000 USD/m2 và một dự án tọa lạc tại trung tâm TP HCM với mức giá chào bán từ khoảng 16.000 USD/m2. 

Đây được ghi nhận là hai dự án có mức giá bán cao nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại. Cả hai dự án này đã nhận được nhiều sự quan tâm của người mua trong nước và quốc tế với các sự kiện mở bán tại Hồng Kông và TP HCM. 

CBRE cho hay, tất cả các căn hộ của dự án tại Thủ đô cũng đã được công bố là đặt chỗ thành công trong lần mở bán đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Hiện nay, trên thế giới có hơn 500 dự án BĐS hàng hiệu, trong đó dự án trong đô thị chiếm 62%, phần còn lại 38% đến từ các khu nghỉ dưỡng ven biển, trên núi và vùng ngoại ô.

Tại Việt Nam, thị trường BĐS hàng hiệu vẫn chưa có nhiều dự án. Ngoài hai dự án vừa được đề cập ở trên, dự kiến thị trường sẽ đón nhận thêm một dự án hàng hiệu trong năm 2022 và một vài dự án trong giai đoạn 2023 - 2025.

Theo thống kê của CBRE, các dự án căn hộ tại TP HCM view hướng sông có mức giá chào bán cao hơn 24 - 81% so với các dự án không có hoặc tầm nhìn bị hạn chế. 

Tương tự, các căn hộ nằm trong phạm vi đi bộ đến các trạm tàu điện ngầm của tuyến metro số 1 ghi nhận mức giá cao hơn các dự án nằm ngoài phạm vi đi bộ 24 - 51%.

"Trong tương lai, sự tăng trưởng ngày càng nhanh của nhóm người giàu tại Việt Nam và nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống sẽ góp phần kích hoạt các sản phẩm hàng hiệu trong đô thị, đặc biệt là các dự án nằm gần hệ thống tàu điện ngầm", CBRE dự báo.

Hà Nội sắp đón căn hộ siêu sang, giá chào bán gần 800 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Khu đất 22-24 sẽ được triển khai loại căn hộ hàng hiệu . (Ảnh: Hoàng Huy).

Trước đó, tại buổi công bố báo cáo thị trường BĐS quý I/2021, bà Nguyễn Hồng Vân, Phó Giám đốc Bộ phận Định giá Savills Hà Nội chia sẻ, trong thời gian tới, khu vực quận Hoàn Kiếm sẽ có một dự án nhà ở hàng hiệu đầu tiên được đưa ra thị trường. Đây là một dự án cao cấp với mức giá bán rất cao.

"Thị trường Hà Nội trước đây cũng có xuất hiện căn hộ Pen studio nhưng thuộc khu vực Tây Hồ. Còn nếu ở khu vực trung tâm thì đây sẽ là dự án đầu tiên. Về mức giá, chủ đầu tư chưa công bố", vị này nói.

Trao đổi thêm với người viết, bà Vân cho viết, dự án tại số 22-24 phố Hàng Bài sẽ được Masterise Homes triển khai loại căn hộ hàng hiệu. Tuy nhiên, số lượng căn hộ  không đáng kể.

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.