Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid-19

Hôm nay do lượng người đổ về Phủ Tây Hồ rất đông nên quận Tây Hồ đã chỉ đạo tạm đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch

Tại phiên họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội chiều nay, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu quận Tây Hồ báo cáo về việc báo chí phản ánh trong hôm nay (19/8) có rất đông người dân đổ về Phủ Tây Hồ đi lễ. 

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết cho biết, trong hôm nay, quận chỉ đạo phường Quảng An nhắc nhở Phủ Tây Hồ thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch: đo thân nhiệt, bố trí nước sát khuẩn, barie không để quá đông người tập trung.

Tuy nhiên, đến chiều 19/8, số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch và đến 15h chiều quận đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của Phủ Tây Hồ. Thời gian tới, nếu lượng người đổ về phủ đông thì quận sẽ chỉ đạo tiếp tục đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết Bộ Văn hoá Thông tin và Du lịch đã có nhắc nhở thành phố quan tâm và yêu cầu quận Tây Hồ làm rõ trách nhiệm, không để xảy ra sự việc tương tự.

Khó thực hiện giãn cách tại các quán ăn qui mô nhỏ

Về việc thực hiện giãn cách, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết quận đã chỉ đạo các phường thành lập các đoàn kiểm tra nhắc nhở các hàng quán thực hiện giãn cách. Tuy nhiên ông Tuấn cho rằng việc giẫn cách khó thực hiện vì qui mô các quán ăn, nhà hàng ở quận qui mô nhỏ, điều kiện đảm bảo giãn cách rất khó khăn; chỉ có cách đóng cửa mới đảm bảo bởi khi đoàn kiểm tra đến thì các cơ sở thực hiện nghiêm, đoàn đi thì đâu lại vào đấy.

"Kiểm tra, vi phạm thì lí phạt, lần thứ nhất, lần thứ 2, rồi đóng cửa thì làm được không? chứ nêu quy mô nhỏ, khó khăn không làm được thì làm sao? Phải xứ lý nghiêm", Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu rõ.

"Sáng nay tôi trên đường đi làm có thấy các quán nước trên đường Điện Biên Phủ vẫn chưa đảm bảo giãn cách, quận Ba Đình cần yêu cầu các phường kiểm tra quyết liệt vào từng ngõ ngách", ông Quý nói.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầy cần kiểm trả và xử lí nghiêm những trường hợp vi phạm, có thể phạt lần một, lần hai và đóng cửa.

Ông lưu ý rằng một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch và nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm công điện của thành phố.

Theo báo cáo tại cuộc họp, Quận Hoàn Kiếm cho biết đã xử phạt 162 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt 32.400 triệu đồng. Quận Bắc Từ Liêm kiểm tra phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách ở các chung cư, khu công nghiệp; xử phạt 50 trường hợp không đeo khẩu trang. Quận Nam Từ Liêm dừng hết các hoạt động lễ hội, tiệc cưới; xử phạt 213 trường hợp không đeo khẩu trang...

chọn