Hà Nội: Thông báo khẩn tìm những người từng đến một quán bia vì có liên quan tới ca dương tính với Covid-19

Sáng 12/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin về một trường hợp từng đến một quán bia ở huyện Thanh Trì, hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội, trường hợp này là ông V. D. B., 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho và mệt mỏi. 

Xem thêm: Các thông báo khẩn của Bộ Y tế

Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi cùng vợ đến khám tại bệnh viện 108 từ 7h30 đến 11h. Sau khi khám, bệnh nhân về nhà của con gái là chị H., chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ: TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó. 

Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn và được chẩn đoàn viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm của bệnh nhân lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. 

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn đã tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đến 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội - Ảnh 1.

Thông báo khẩn của Sở Y tế Hà Nội về trường hợp nghi nhiễm COVID-19. (Nguồn: Sở Y Tế Hà Nội).

chọn